DẠY TRẺ TIỂU HỌC KỸ NĂNG TỰ HỌC THÀNH CÔNG

Tự học là một kỹ năng cực kỳ cần thiết giúp trẻ chủ động, rèn luyện đức tính tự lập, hình thành thói quen học tập tốt và tăng kết quả học tập.

Tuy nhiên, hầu hết các bạn nhỏ bắt đầu bị mất tập trung, bị xao nhãng bởi những thứ xung quanh chỉ sau 10-15 phút ngồi vào bàn học.

🤔 Vậy làm thế nào để học sinh tiểu học có thể tự học?

Để tự học, bố mẹ cần dạy cho các bạn nhỏ các kỹ năng như: Ghi chép, lên lịch học, quản lý thời gian, học qua từ điển… Đồng thời tạo cho con một môi trường học tập tích cực, tràn đầy hứng thú.

1️⃣ Kỹ năng ghi chép
Ghi chép là một kỹ năng cực kỳ quan trọng, giúp học sinh nhớ bài lâu hơn và biết cách sắp xếp, trình bày các ý.

Con cần được học cách ghi chép khoa học, thông minh, sử dụng các công cụ hỗ trợ như bút màu, bút dạ đánh dấu, giấy note…

2️⃣ Quản lý thời gian
Bố mẹ có thể hướng dẫn cho con cách ghi danh sách các bài tập cần làm, đánh dấu thứ tự ưu tiên các môn cần học. Phân chia thời gian học, nghỉ giải lao và làm quen với giới hạn thời gian của các bài kiểm tra.

Việc này lặp đi lặp lại sẽ tạo cho trẻ thói quen tốt về quản lý thời gian

3️⃣Tra từ điển
Tra từ điển là cách hiệu quả khi trẻ học tiếng Anh. Bên cạnh việc học được nghĩa của từ, loại từ, cách phát âm, việc tra từ sẽ giúp trẻ học cách đoán từ, thói quen tra cứu nhanh và nhớ từ được lâu hơn.

4️⃣ Tạo môi trường học tập hứng thú
Không gian học rộng rãi, đủ ánh sáng, đồ dùng học tập sắp xếp gọn gàng kết hợp và được trang trí đúng theo sở thích của các bạn nhỏ sẽ giúp các bạn thấy hứng thú và “giữ chân” các bạn nhỏ ở bàn học lâu hơn.
———————————————-
𝐈𝐈𝐆 𝐀𝐜𝐚𝐝𝐞𝐦𝐲
 Hotline: 024 7309 8118 – 0971826066
📍 Địa chỉ: Tầng 3 Tòa Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.
📩 Website: http://iigacademy.edu.vn/