GIÁ TRỊ CỦA PHIẾU ĐIỂM TOEFL PRIMARY VÀ TOEFL JUNIOR

Phiếu điểm của kỳ thi tiếng quốc tế TOEFL Primary/TOEFL Junior được công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực Tiếng Anh của học sinh tiểu và THCS, là tiêu chí để xét tuyển, cộng điểm ưu tiên hoặc xin học bổng ở mốt số trường THCS/THPT chất lượng.  

Khi nhận kết quả thi hầu hết bố mẹ chỉ quan tâm đến tổng điểm mà không biết đến giá trị “to lớn” của phiếu điểm TOEFL Primary/ TOEFL Junior.

Cùng IIG ACADEMY điểm lại một số lợi ích mà phiếu điểm này mang lại nhé.

  • Phiếu điểm TOEFL Primary/ TOEFL Junior đánh giá toàn diện, chi tiết về năng lực tiếng Anh hiện tại của học sinh cũng như hướng dẫn học sinh cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ.
  • Ở Việt Nam, bài thi TOEFL Primary/ TOEFL Junior được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học và THCS. Bên cạnh đó, kết quả bài thi được quy đổi sang các mức trình độ tương ứng với Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR).
  • Đặc biệt, kết quả bài thi TOEFL Primary/ TOEFL Junior giúp thí sinh có lợi thế hơn trong quá trình xét tuyển, cộng điểm ưu tiên hoặc xin học bổng ở một số trường THCS/ THPT chất lượng.
  • Tại thành phố Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT TP.HCM đã ban hành văn bản hướng dẫn về việc sử dụng kết quả bài thi TOEFL Primary/ TOEFL Junior làm tiêu chuẩn đánh giá năng lực Tiếng Anh và xét tuyển vào các lớp tiếng Anh tăng cường của Thành phố.
  • Tại Hà Nội, nhiều trường THCS cũng sử dụng kết quả bài thi này làm tiêu chí ưu tiên xét tuyển, xét học bổng hoặc xét vào lớp chuyên Anh như trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành hay Phổ thông liên cấp Wellspring…
  • Không những thế, phiếu điểm TOEFL Junior còn là thành phần không thể thiếu trong hồ sơ ứng tuyển tham gia các chương trình giao lưu văn hóa quốc tế hay xét tuyển và xin các học bổng uy tín như ASSIST (học bổng toàn phần bậc phổ thông tại Mỹ), SIG (chương trình du học hè tại Mỹ)…
  • Điểm nhấn trên phiếu điểm TOEFL Primary/ TOEFL Junior là điểm Lexile – công cụ giúp thí sinh lựa chọn các cuốn sách tiếng Anh có thang Lexile tương đương với điểm số của mình để rèn kỹ năng đọc một cách hiệu quả nhất.

👉 Với những giá trị thực tiễn như trên, bài thi TOEFL Primary/ TOEFL Junior ngày càng được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn để đánh giá năng lực tiếng Anh.

📌 Để không bỏ lỡ cơ hội có trên tay phiếu điểm TOEFL Primary/ TOEFL Junior bố mẹ hãy đăng ký cho con ôn luyện tại IIG Academy trong tháng 5 này tại đây. 

👉Cập nhật lịch khi giảng lớp luyện thi TOEFL mới nhất tại đây. 

———————————————-
𝐈𝐈𝐆 𝐀𝐜𝐚𝐝𝐞𝐦𝐲 – lựa chọn của hàng ngàn Học sinh – Sinh viên & Người đi làm để luyện thi TOEIC, TOEFL, IELTS, Tiếng Anh học thuật. 

 Hotline: 024 7309 8118 – 097 158 9066
📍 Địa chỉ: Tầng 3 Tòa nhà Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
📩 Facebook: https://www.facebook.com/iigacademy/. 
📍 Youtube: http://bit.ly/IIGAcademy_youtube
📷 Instagram: https://www.instagram.com/iig_academy/