LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC SINH TIỂU HỌC CÓ THỂ HỌC NGỮ PHÁP HIỆU QUẢ

Ở lứa tuổi tiểu học, học sinh gặp nhiều khó khăn trong việc nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh. Ngữ pháp đa dạng trong khi nhận thức của học sinh chưa đủ để tiếp nhận nhiều kiến thức trừu tượng.

Tuy nhiên khi có phương pháp học, học sinh sẽ hiểu kiến thức ngữ pháp tiếng Anh từ đó cải thiện các kỹ năng nghe, nói và viết.

🤔 Vậy làm thế nào để học sinh tiểu học có thể học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả?

Theo các chuyên gia ở IIG Academy, ngữ pháp tiếng Anh dù đa dạng nhưng đa số đều có cách sử dụng nhất định. Vì vậy, học sinh chỉ cần chăm chỉ học và luyện tập thường xuyên là có thể “làm chủ” các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh.

1️⃣ 𝑯𝒐̣𝒄 𝒏𝒈𝒖̛̃ 𝒑𝒉𝒂́𝒑 đ𝒊 𝒍𝒊𝒆̂̀𝒏 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒏𝒈𝒖̛̃ 𝒄𝒂̉𝒏𝒉
Mỗi cấu trúc ngữ pháp lại có một ý nghĩa khác nhau trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Vì vậy, học sinh cần hiểu và nắm được bản chất của cấu trúc, từ đó áp dụng quy tắc để sử dụng trong ngữ cảnh cho phù hợp.

Bằng cách học theo ngữ cảnh, ngữ pháp sẽ trở nên dễ học, nhớ lâu và có thể vận dụng vào từng ngữ cảnh thực tế từ những quy tắc mình đã được học.

Đây là phương pháp học ngữ pháp trong khóa học tiếng Anh dành cho bậc tiểu học mà IIG áp dụng và đã chứng tỏ hiệu quả, khả thi với nhiều học sinh.

2️⃣ 𝑷𝒓𝒂𝒄𝒕𝒊𝒄𝒆 𝒎𝒂𝒌𝒆𝒔 𝒑𝒆𝒓𝒇𝒆𝒄𝒕. 𝑳𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒂̣̂𝒑 𝒗𝒂̀ 𝒍𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒂̣̂𝒑 𝒏𝒉𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒉𝒐̛𝒏.
Học kiến thức mới là cần thiết nhưng hãy thường xuyên ôn tập và sử dụng để biến các cấu trúc đó thành kiến thức thực tế.

Đối với học sinh trường tiểu học Nam Từ Liêm và trường tiểu học Mỹ Đình 1, các em học sinh đều được phát triển khả năng nghe nói tốt thông qua các câu chuyện ngắn hoặc các tình huống thường gặp trong môi trường lớp học, giúp các e có thể sử dụng một số câu giao tiếp từ đơn giản đến phức tạp.

Học sinh mạnh dạn, năng động, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh với người nước ngoài, hứng thú học tiếng Anh thông qua các hoạt động ngoại khóa xen kẽ với hoạt động trên lớp.

Như vậy, biến ngữ pháp khô khan, khó nhớ thành những câu thoại, hoạt động giao tiếp thực tế là cách để các em học sinh có thể nhớ chúng lâu hơn và sử dụng thành thạo hơn rất nhiều.

3️⃣ 𝑻𝒓𝒂́𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒂̂̀𝒎 𝒍𝒂̂̃𝒏 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒂́𝒑 𝒔𝒐 𝒔𝒂́𝒏𝒉, đ𝒐̂́𝒊 𝒄𝒉𝒊𝒆̂́𝒖
Khi đã trang bị kiến thức cơ bản, để nhớ lâu hơn, học sinh nên so sánh, đối chiếu ghi chép lại những cấu trúc, ngữ pháp hay bị nhầm lẫn.

Lâu dần, học sinh sẽ tránh được các “bẫy” trong các câu hỏi kiểm tra và biết cách sử dụng ngữ pháp cho phù hợp.

Ngoài ra khi học ngữ pháp tiếng Anh, cần chú ý tới các ngoại lệ và ghi chép lại để có thể đối chiếu khi cần thiết.


———————————————-
𝐈𝐈𝐆 𝐀𝐜𝐚𝐝𝐞𝐦𝐲
 Hotline: 024 7309 8118 – 097 158 9066
 Liên hệ hợp tác Doanh Nghiệp: 0971826066
📍 Địa chỉ: Tầng 3 Tòa Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.
📩 Website: http://iigacademy.edu.vn/