Chi tiết tin tức
24/02/2022
10 CÁCH VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC

Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để tăng năng suất làm việc cho nhân viên?

Bạn loay hoay chưa vạch ra được các mục tiêu cần phấn đấu cho bản thân trong năm 2022?

Hay kinh nghiệm lâu năm trong nghề rồi nhưng chất lượng công việc vẫn chưa thực sự hiệu quả?

Dưới đây là 10 cách IIG Academy gợi ý giúp cho nhân viên của bạn có một ngày làm việc hiệu quả hơn, hãy cùng tham khảo và thử nghiệm xem có phù hợp với bản thân mình không nhé.


01. Thức dậy sớm hơn 2 tiếng

Mỗi người có một thời gian biểu khác nhau, nhưng chúng ta hãy thử sắp xếp công việc làm sao để mỗi ngày có thể dậy sớm hơn một chút. Từ 10 phút đến 20, rồi thậm chí là 1 tiếng, 2 tiếng mỗi ngày. Hãy thử xem, bạn sẽ thấy một ngày sẽ không còn quá ngắn và có thể xử lý thêm được rất nhiều việc khác nữa đấy.

02. Làm những việc quan trọng nhất vào buổi sáng

Hãy ưu tiên xử lý các công việc cấp thiết, quan trọng vào buổi sáng. Vì sau khi dùng bữa sáng xong, cơ thể chúng ta được tái tạo năng lượng nên sẽ cảm thấy rất nhiệt huyết, ngập tràn các năng lượng tích cực. Do đó khi làm những việc quan trọng vào buổi sáng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt và nhanh gọn hơn.

03. Tập trung vào cả quá trình, không chỉ kết quả

Dẫu biết làm bất cứ việc gì cũng quan trọng kết quả, tuy nhiên chúng ta vẫn cần tập trung cả vào quá trình thực hiện. Qúa trình triển khai có tốt, có chi tiết thì sau mới dễ dàng có căn cứ để đánh giá kết quả cũng như hiẻu rõ bản chát vấn đề sai sót ở đâu để còn khắc phục

04. Ngừng phàn nàn về việc không đủ thời gian

Nếu cảm thấy không đủ thời gian để giải quyết công việc, tốt nhất bạn nên bỏ qua nó, không nên mất thời gian vào việc phàn nàn thêm nữa. Hãy tập trung hết sức vào công việc để có thể hoàn thành một cách hiệu quả mà nhanh nhất có thể.

05. Dành thời gian để lên kế hoạch và chọn ra những việc ưu tiên làm trước

Hãy lập cho mình một hay nhiều hơn một các kế hoạch mục tiêu trong năm. Từ kế hoạch nhỏ tới kế hoạch lớn, từng bước từng bước bạn thực hiện theo các đầu việc mà mình đã gạch ra, highlight các đầu việc. Không sớm thì muộn bạn cũng sẽ đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra từ trước đó.

06. Luôn ghi lại thông tin quan trọng ra giấy

Hàng ngày chúng ta tiếp nhận rất nhiều thông tin và não bộ sẽ là nơi tiếp nhận và xử lý tất cả những thông tin đấy. Tuy nhiên quá nhiều thông tin sẽ khiến chúng ta dễ bị quên, bỏ sót hoặc là quá tải. Vậy nên việc ghi lại các thông tin cần thiết ra giấy, sổ tay… là điều rất cần thiết để không bỏ lỡ một đầu mục công việc hay những chi tiết quan trọng nào cả.

07. Tránh làm quá nhiều việc cùng một lúc

Hãy tập trung thật tốt vào một công việc đang làm để mang lại hiệu quả cao. Xong việc này hãy chuyển sang làm việc khác. Não bộ chúng ta thường dễ bị kích thích và phân tán bởi môi trường bên ngoài, những công việc không tên khác cũng dễ khiến chúng ta xao nhãng. Vậy thay vì mất thời gian vào nhiều việc một lúc mà chưa việc nào xong xuôi cả thì chúng ta nên ưu tiên giải quyết từng việc một.

08. Thiết lập các thói quen kích thích động não

Mỗi ngày hãy để não bộ được vận động bằng nhiều cách thức khác nhau. Có thể là brainstorming về các ý tưởng, hội họp hay có thể giải trí bằng các trò chơi trí não… Cốt là để não bộ luôn được kích thích và tạo thói quen não bộ sẽ luôn phải hoạt động để từ đấy xử lý công việc được nhanh gọn, sáng suốt hơn.

09. Buông bỏ những điều không tốt và bắt đầu những thói quen tốt

Những thói quen không tốt thường đánh lừa não bộ của chúng ta hơn là những thói quen tốt. Chẳng hạn như thức khuya dậy muộn sẽ luôn khiến chúng ta thấy thỏa mãn cảm xúc cá nhân hơn là việc phải đi ngủ đúng giờ để sáng hôm sau dậy sớm làm việc. Do đó hãy thành lập cho mình tính kỷ luật cao, lựa chọn những thói quen tốt để khiến cuộc sống cũng như công việc ngày một lành mạnh, hiệu quả hơn nhé!

10. Dành ra một ít thời gian rảnh trong thời gian biểu của bạn

Ngoài làm việc ra, chúng ta cũng nên dành thời gian để cảm nhận và hưởng thụ cuộc sống. Không quá nhiều nhưng mỗi ngày bỏ ra một chút thời gian rảnh để có thể thư giãn, tái tạo năng lượng từ đó chúng ta cũng thêm phần nào

Ngoài mục tiêu tăng hiệu quả công việc trong năm 2022 này, hãy cùng đặt mục tiêu giỏi tiếng Anh ngay từ hôm nay và theo đuổi đến cùng thôi nào!

=> Lộ trình học tiếng Anh Doanh nghiệp dành riêng cho người đi làm ngay tại đây:  http://bit.ly/309bt5K

———————————————-

??? ???????

Hotline: 024 3649 5999

Địa chỉ: Tầng 3 Tòa Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Website: https://iigacademy.edu.vn/

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Học Sinh THCS Nguyễn Du Tự Tin Thể Hiện Tài Năng Trong Ngày Hội Ngôn Ngữ Language Festival 2024