Chi tiết tin tức
06/09/2021
3 phương pháp giúp bạn học Anh Văn Y Khoa hiệu quả

Ngành Y khoa luôn được cập nhật và phát triển từng ngày. Bởi vậy, các y bác sĩ muốn bắt kịp với những bước tiến y học trên thế giới cần phải có nền tảng tiếng Anh chuyên ngành vững chắc. Vây làm thế nào để nắm được cách học tiếng Anh chuyên ngành y hiệu quả nhất, IIG Academy chia sẻ với bạn một số phương pháp hữu ích sau:

Sử dụng flashcards để ghi nhớ từ vựng

Để nắm rõ một thuật ngữ y học, bạn nên học từng thành phần như tiền tố, gốc từ, hậu tố. Các gốc từ thường chỉ các bộ phận cơ thể nên bạn có thể dễ dàng ghi nhớ chúng qua các hệ như: tim mạch, hô hấp, tiết niệu… Các hậu tố thường chỉ: các rối loạn/bệnh tật, chẩn đoán, các phương thức phẫu thuật. Còn các tiền tố cho ta biết: thời gian, tốc độ, vị trí, kích cỡ, số lượng…

Sử dụng thẻ ghi nhớ (flashcards) là một cách học tiếng Anh chuyên ngành y hiệu quả và dễ áp dụng. Ưu điểm của thẻ ghi nhớ là chi phí thấp, dễ mang theo và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Tham gia vào nhóm, câu lạc bộ tiếng Anh y khoa

Cách bắt đầu học anh văn y khoa dễ dàng nhất là bạn hãy tìm cho mình nhữngngười đi trước dẫn dắt, truyền đạt kinh nghiệm. Bạn có thể tham gia vào nhóm hoặc câu lạc bộ học tiếng Anh y khoa là cần thiết. Thông qua hoạt động của các nhóm học, bạn cũng tự nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh y khoa do đó giúp bạn có nhiều động lực để học hơn.

Học qua các tờ báo sức khỏe hoặc các kênh Youtube

Các bạn có thể tự tìm để tập đọc các bài viết về mảng y khoa trong các báo. Lợi ích của các báo là các bài viết cập nhật mang tính thời sự, từ ngữ không quá chuyên môn. Bạn đọc nhiều sẽ quen style của một bài viết về sức khỏe.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nguồn tài liệu học tiếng Anh đa dạng qua kênh Youtube. Bạn có thể bật phụ đề lên và nghe bằng tiếng Anh để luyện kỹ năng listening.

Trên đây là những chia sẻ về 3 cách học tiếng Anh chuyên ngành đơn giản nhưng nếu áp dụng lâu dài sẽ giúp bạn giỏi lên từng ngày. Hy vọng các bạn sẽ ngày càng đam mê học tiếng Anh chuyên ngành.

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Bật mí 8 bí quyết tạo động lực học tiếng Anh cho người đi làm