Chi tiết tin tức
08/01/2022
7 kênh Podcast Spotify cực bổ ích để học tiếng Anh

Podcast là công cụ vô cùng hữu ích để học tiếng Anh, đặc biệt để cải thiện kĩ năng Nghe – Nói cũng như mở rộng vốn từ vựng. Podcast không đơn thuần chỉ là công cụ học ngoại ngữ mà còn là kho tàng chứa đựng vô vàn thông tin hữu ích, giúp người nghe tiếp cận những ý tưởng, chia sẻ thú vị, học hỏi nhiều điều mới lạ và khơi nguồn cảm hứng sáng tạo, đam mê.

Dưới đây, IIG Academy đã tổng hợp 7 kênh Podcast cực hay trên Spotify với nhiều nội dung đa dạng, phong phú giúp các bạn vừa tăng cường khả năng tiếng Anh và các kiến thức bổ ích:

podcast spotify

1. Business English Pod

business english pod

Business English Pod là một kênh Podcast học tiếng Anh cung cấp những bài học với những tình huống thực tế xoay quanh chủ đề kinh doanh, công sở, đàm phán, phỏng vấn… phù hợp với từng trình độ tiếng Anh khác nhau, Business English Pod thường được người đi làm lựa chọn khi cần luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh để phục vụ nhu cầu công việc.

Qua những tập Podcast của Business English Pod, không chỉ kỹ năng nghe, mà ngay cả vốn từ của bạn cũng được cải thiện đáng kể

2. Optimal Living Daily

optimal living daily

Optimal Living Daily là Podcast chuyên về Lối sống. Nếu là một người thích nghe những câu chuyện về phát triển bản thân, làm việc hiệu quả hay lối sống tối giản, thì Optimal Living Daily chính là kênh Podcast hay trên Spotify dành riêng cho bạn.

Optimal Living Daily cũng mang đến những tập Podcast ngắn khoảng 10 phút và có kèm theo link bài blog, nên ngay cả khi sở hữu kỹ năng nghe tiếng Anh hơi í ẹ, bạn vẫn nắm được nội dung của từng tập. Những tips từ Optimal Living Daily cũng hữu ích, giúp bạn làm việc thêm năng suất, biết cách cân bằng cuộc sống và cảm thấy hạnh phúc hơn. Nếu là fan của những gì liên quan đến lifestyle – phong cách sống, bạn nhất định phải follow Optimal Living Daily liền, ngay và lập tức

3. Life Kit & Life Kit Health

Life Kit Health một kênh Podcast hay ho khác về sức khỏe dành cho những người  quan tâm đến nhu cầu chăm sóc bản thân.

Life Kit: Health khai thác chủ đề sức khỏe dưới lăng kính chuyên sâu của chuyên gia và dựa trên cơ sở khoa họ, qua đó giúp bạn hiểu được vấn đề từ bản chất của chúng. Bên cạnh những câu chuyện xoay quanh sức khỏe thể chất, Life Kit: Health cũng còn mang đến những lời khuyên giúp bạn có được một đời sống tinh thần phong phú và lành mạnh.

Bạn không chỉ quan tâm đến sức khỏe, mà còn quan tâm đến vô vàn yếu tố khác trong cuộc sống như tiết kiệm, làm cha mẹ, làm việc, hẹn hò, thói quen tốt – xấu,…? Nếu vậy, Life Kit là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Bởi không chỉ kèm theo những tập Podcast của Life Kit: Health, Life Kit còn cung cấp nhiều Podcast ở những chủ đề khác, mang đến cho bạn vô vàn mẹo nhỏ hữu ích để sống tốt hơn mỗi ngày.

4. The Tablo Podcast

tablo podcast

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe danh Tablo – một rapper, nhà văn, thành viên của Epik High kiêm ông bố của Haru rồi nhỉ? Tablo sở hữu học thức siêu khủng cùng chỉ số IQ ấn tượng, nên tất nhiên, cách nói chuyện của anh ấy cũng độc đáo theo một cách rất riêng.

Những câu chuyện của The Tablo Podcast đôi khi đáng yêu, có lúc lại hài hước, lâu lâu lại “so deep” giống như những bài hát hay cuốn sách mà Tablo từng viết. Không chỉ ghi điểm bởi cách dẫn dắt đầy trí tuệ, The Tablo Podcast còn được mọi người yêu thích bởi ngữ điệu nói tiếng Anh siêu cuốn hút của “ông chú” Tablo nữa cơ.

5. Espresso English

Espresso English là một trong những kênh Podcast được ưa chuộng nhất trong nền tảng Spotify, tại đây bạn sẽ tìm được nhiều tip khác nhau để học tiếng Anh điển hình như

  • Các khóa học từ vựng
  • Phrasal verbs
  • Bí quyết học phát âm và ngữ pháp

6. English Plus Podcast

English Plus Podcast là nơi chia sẻ nhiều chuyên mục tiếng Anh về văn thơ, các câu chuyện đồng thời giúp bạn trong kỹ năng Writing, bạn có thể tìm thấy ở đây:

  • Giải thích ngữ pháp
  • Luyện nghe qua thơ, truyện hoặc bài báo
  • Tip học Writing
  • Từ vựng

7. Plain English

Trong kênh này, bạn sẽ được trải nghiệm những sự kiện cực hot với tốc độ diễn đạt chậm hơn với nhưng podcast khác để giúp các bạn dễ dàng hiểu rõ nội dung hơn. Kênh này thường lên sóng vào thứ 2 và thứ 5 hằng tuần, bạn có thể tìm thấy ở đây:

  • Những chủ đề mới mẻ
  • Tốc độ diễn đạt chậm so với bình thường

Bạn cũng có thể tìm thấy bản ghi các podcast của họ trên trang web: http://www.plainenglish.com/

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Giỏi Tiếng Anh – Nắm trong tay mọi cơ hội bứt phá