Chi tiết tin tức
06/09/2021
Bạn đã tự tin giao tiếp với sếp hoặc viết báo cáo bằng Tiếng Anh?

Theo Tác giả cuốn ebook ‘How to Become a Confident English Speaker at Work’ – Steven Hobson, nhiều người có khả năng tiếng Anh thấp hơn lại tự tin hơn khi giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh. Vì vấn đề không phải ở khả năng tiếng Anh của bạn, mà ở quan niệm của bạn về sự tự tin – confidence mindset. Nếu bạn không tin vào khả năng của mình, bạn rất dễ sợ hãi, do dự, lúng túng khi giao tiếp bằng tiếng Anh, nhất là trong các tình huống “cân não” và mang tính quyết định như trình bày ý tưởng mới với sếp, điều trần về một chính sách mới, hay thương lượng với khách hàng…

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vượt qua vấn đề này với các lời khuyên sau:

Xác định mục tiêu học tập cụ thể 

Nếu đường đi quá khó khăn, hãy nghĩ về đích đến. Khi có một mục tiêu cụ thể, và một kết quả mong muốn thật rõ ràng, bạn có động lực để vượt qua được những căng thẳng, rào cản để tự tin trình bày bằng tiếng Anh hơn.

Ví dụ, nghĩ đến việc sếp sẽ duyệt kế hoạch, bạn sẽ triển khai chúng một cách thành công trong quý II bạn sẽ có thêm động lực để tìm mọi cách để thuyết phục sếp, từ nội dung đến cách bạn trình bày thế nào, ứng phó với các câu hỏi hóc búa của sếp ra sao… tđó bạn tự tin hơn.

Luôn cố gắng suy nghĩ tích cực

Tự tin (self-confident) được định nghĩa là sự hài lòng của bạn về chính mình, về con người và khả năng của mình. Sự tự tin cũng là định nghĩa của bạn về bản thân mình. Cách bạn giao tiếp tự tin dù bằng ngôn ngữ nào, là sự tái định nghĩa bản thân trước người khác.

Do vậy, nếu muốn tự tin, bạn phải loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về mình – sự hồ nghi về khả năng của bản thân, sự sợ hãi thất bại và sự sợ sai, nhất là khi giao tiếp bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình.

Những mẹo đánh lừa tâm lý như tự khen mình giỏi, mình nói tiếng Anh cũng không tồi, bài thuyết trình bằng tiếng Anh của mình thật ấn tượng… sẽ giúp bạn thêm lạc quan và tin tưởng bản thân hơn trước giờ G.

Thực hành và chuẩn bị kĩ lưỡng

Cuối cùng, nhưng không kém quan trọng, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng, lường trước các câu hỏi, các tình huống có thể xảy ra, lên sẵn câu trả lời dự phòng. Đồng thời, thực hành liên tục là cách bạn giúp mình vững tin vào bản thân hơn, để khi bước vào phòng họp với sếp hay đối tác nước ngoài, bạn hoàn toàn tự tin.

Không chỉ nổi bật bởi lịch học linh động dành cho học viên, IIG Academy còn có phương pháp dạy tiếng Anh khác biệt khi tham gia khóa học Tiếng Anh giao tiếp dành cho Doanh nghiệp. Các học viên sẽ được: 

  • Phát triển nền tảng từ vựng và cấu trúc vững chắc cần thiết cho giao tiếp trong môi trường hàng ngày và cô việc
  • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp (trọng tâm kỹ năng Nghe-Nói) thông qua các mô hình học tập theo bối cảnh (scenario-based learning) và dự án (project-based learning) cùng các hoạt động sáng tạo, có tính tương tác cao (thảo luận cặp/nhóm, đóng vai, thuyết trình, quay video…);
  • Tăng cường các kỹ năng quan trọng phục vụ công việc như kỹ năng viết email, báo cáo, thuyết trình, gọi điện, hội họp, quản lý thời gian, thương thuyết,…;
  • Tiếp cận với nhiều tình huống thực liên quan tới môi trường làm việc;
  • Rèn luyện kỹ năng khởi đầu, mở rộng và dẫn dắt cuộc thoại trong môi trường làm việc;
  • Tăng cường kỹ năng tự học và phản tỉnh thông qua cuốn Sổ tay cá nhân hàng tuần và Speaking Portfolio trực tuyến tại nhà.
  • Scenario-based learning: Học tập theo bối cảnh với setting được tạo dựng thực nhằm phản ánh chính xác nhất môi trường công sở từ đó khuyến khích học viên tạo ra các phản xạ nói có tính ứng dụng cao nhất
  • Thời khóa biểu linh hoạt, đặc biệt phù hợp với người bận rộn

Để biết thêm thông tin về giải pháp đào tạo tiếng Anh theo yêu cầu doanh nghiệp, xem chương trình chi tiết tại đây:http://bit.ly/309bt5K

Liên hệ hợp tác doanh nghiệp: 0971 826 066

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
3 giá trị khác biệt giúp con say mê học tiếng Anh tại IIG Academy