Chi tiết tin tức
07/09/2021
Bí quyết cải thiện kỹ năng viết Tiếng Anh môi trường công sở

Marvin Swift đã viết: “Một văn bản rõ ràng thể hiện người viết có một suy nghĩ rõ ràng.” Bạn có thể có tất cả ý tưởng tuyệt vời nhất trong đầu bạn nhưng nếu bạn không nói ra, sẽ không ai biết đến sự tồn tại của chúng. Tuy nhiên, may mắn thay, mọi người đều có khả năng cải thiện kỹ năng này.

 Bryan Garner nói: “Viết lách tốt và hiệu quả không phải là một món quà mà bạn sinh ra đã có. Đó là một kỹ năng mà bạn cần phải trau dồi. ở đây chính là cách viết đơn giản, rõ ràng và chính xác.”

Dưới đây là những phương pháp giúp kỹ năng viết tiếng Anh môi trường công sở của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn:

1. Tập trung vào vấn đề chính

Một trong những điều cần tránh nhất khi sử dụng kỹ năng viết đó chính là tuyệt đối không để nội dung chính ở giữa bài và “không quá 150 từ” ở đầu trang đầu tiên.

Bạn nên trình bày ngắn gọn ý chính ngay từ những dòng đầu tiên. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian cho người đọc và cũng làm sắc nét lập luận của bạn trước khi đi sâu phân tích vấn đề.

Khi cần viết các bản đề xuất và ghi nhớ dài hơn, hãy để vấn đề đó nằm trong “không quá 150 từ” ở đầu trang đầu tiên. Nếu bạn có một mở đầu không tốt thì toàn bộ nội dung phía sau sẽ bị đánh giá là không tốt.

2. Hạn chế dùng biệt ngữ và từ viết tắt

Tránh dùng các từ viết tắt bởi chúng là thủ phạm khiến người đọc nghĩ rằng bạn lười biếng hoặc có một suy nghĩ lộn xộn hoặc thậm chí người đọc không hiểu được ý bạn diễn tả.

3. Luyện tập mỗi ngày

Kỹ năng viết của bạn cũng sẽ được cải thiện thông qua việc luyện tập mỗi ngày. Hãy đọc những văn bản mẫu mỗi ngày, và chú ý phân tích cách dùng từ cũng như cấu trúc hay lối diễn đạt của tác giả để từ đó học hỏi cho chính mình. Bạn có thể tham khảo các nguồn như The Wall Street Journal. Hãy tập trung cải thiện ngữ pháp. quan trọng nhất, lên kế hoạch cho việc luyện viết và sửa bài viết hàng ngày. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian, nhưng “good things take time” – bạn càng luyện tập nhiều thì sự cải thiện sẽ càng tới nhanh thôi!

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
3 giá trị khác biệt giúp con say mê học tiếng Anh tại IIG Academy