Chi tiết tin tức
23/11/2021
Cuộc thi TOEFL Challenge 2021-2022 chính thức được phát động lần lượt tại các tỉnh thành trên cả nước

TOEFL Challenge – Cuộc thi tiếng Anh quốc tế uy tín với quy mô toàn quốc dành cho học sinh từ lớp 2- lớp 12 chính thức khởi động từ ngày 23/11/2021, lần lượt tại các tỉnh thành trên cả nước. Tròn 1 thập kỷ được tổ chức tại Việt Nam, năm học này, với nhiều đổi mới, cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến cho các học sinh một sân chơi tiếng Anh hấp dẫn, bất ngờ và bùng nổ.

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge bao gồm 3 cuộc thi: TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2 – lớp 5), TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 – lớp 9) và TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT (từ lớp 10 – lớp 12). Đây là cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh cũng như trao giải cho cuộc thi. Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của ETS tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả tổ chức.

Trải qua nhiều lần được tổ chức với những thành quả đáng ghi nhận, cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge ngày càng khẳng định chỗ đứng vững chắc và có được sự tin tưởng, hưởng ứng của nhiều nhà trường, phụ huynh và các em học sinh. Tiếp nối thành công này, năm học 2021-2022, BTC cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Primary Challenge, TOEFL Junior Challenge và TOEFL ITP Challenge xin thông báo chính thức phát động cuộc thi tại các trường Tiểu học, THCS và THPT trên cả nước.

Mùa giải mới, thêm nhiều đổi mới

Đánh dấu mùa giải thứ 10 có mặt tại Việt Nam, cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2021-2022 mang đến những đổi mới trong thể lệ.

Học sinh được làm quen và thử sức với bài thi trải nghiệm TOEFL Primary/TOEFL Junior/TOEFL ITP theo chuẩn quốc tế trực tuyến và hoàn toàn miễn phí

Năm học này, thực hiện mục tiêu kép – mang đến sự tiện lợi, an toàn cho các em học sinh trong mùa dịch và thích ứng với thời đại 4.0, đồng thời với mong muốn dành cơ hội tốt nhất cho các em học sinh khắp mọi miền đất nước, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh, đều có thể được tham gia vào một sân chơi tiếng Anh chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, Vòng trải nghiệm trực tuyến của cuộc thi sẽ được BTC triển khai hoàn toàn Miễn phí.

Đây là cơ hội để các em được thử sức, tiếp cận và trải nghiệm bài thi TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP quốc tế trước khi đăng ký vòng Tuyển chọn cấp Tỉnh/Thành phố. Mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 mã code để thực hiện bài thi trải nghiệm trực tuyến trên hệ thống trong 1 khoảng thời gian nhất định và các em có thể lựa chọn thời gian làm bài để phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Hình thức trực tuyến này hứa hẹn sẽ mang đến cho các em học sinh thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia cuộc thi.

Tại Vòng thi cấp Tỉnh/thành phố, học sinh sở hữu phiếu điểm quốc tế là cơ hội để các em được ưu tiên tuyển thẳng/xét tuyển vào nhiều trường THCS, THPT, Đại học uy tín tại Việt Nam và trên thế giới. Tại Vòng Chung kết Quốc gia, học sinh tiếp tục được BTC tài trợ toàn bộ lệ phí thi và được cấp phiếu điểm quốc tế.

Lần đầu tiên ra mắt sân chơi TOEFL ITP Challenge cho học sinh THPT

Là bậc học bản lề quyết định, ngay từ những năm đầu cấp 3, các em học sinh THPT đã cần chuẩn bị những hành trang quan trọng trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học. Với lợi thế được miễn thi và giành ngay điểm 10 tiếng Anh tốt nghiệp THPT khi đạt 450 điểm TOEFL ITP trở lên, việc sở hữu chứng chỉ TOEFL ITP ngay từ sớm sẽ giúp các thí sinh giảm thiểu sức ép trước kỳ thi quan trọng này và có nhiều thời gian hơn cho các môn học khác. Đặc biệt, nhiều trường Đại học lớn đã đánh giá cao và sử dụng điểm thi TOEFL ITP làm tiêu chí tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển đầu vào sinh viên; điển hình như Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông… Danh sách hơn 50 trường ưu tiên xét tuyển, tuyển sinh bằng bài thi tiếng Anh quốc tế TOEFL tại đây: https://tuyensinhso.vn/ban-tin/hon-50-truong-dh-uu-tien-tuyen-sinh-bang-chung-chi-tieng-anh-quoc-te-toefl-c58781.html

Sân chơi TOEFL ITP Challenge được mở ra với mong muốn mang đến cho các em học sinh THPT một không gian thỏa sức thể hiện đam mê tiếng Anh của mình cũng như một hướng đi sáng suốt trên hành trình chinh phục cánh cổng đại học.

10 lý do không thể bỏ lỡ cuộc thi TOEFL Challenge

Cuộc thi TOEFL Challenge không những tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em học sinh mà còn cung cấp thước đo đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế bằng bài thi TOEFL uy tín chính xác với 10 lý do tiêu biểu như sau:

Phạm vi phát động rộng khắp cả nước

Năm nay, cuộc thi dự kiến sẽ được diễn ra tại nhiều tỉnh/thành ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đây chính là minh chứng cho thấy phong trào học tiếng Anh ngày càng được quan tâm tại nhiều địa phương. Với sự ủng hộ từ các cơ quan quản lý giáo dục địa phương trong việc tổ chức cuộc thi, các em học sinh sẽ được tiếp thêm động lực và tiếp tục nuôi dưỡng niềm yêu thích ngoại ngữ, củng cố nỗ lực học tập tiếng Anh cho một tương lai tươi sáng hơn. Bên cạnh đó, kết quả của cuộc thi tại các tỉnh/thành cũng sẽ góp phần đánh giá trình độ chung của các em học sinh, từ đó đưa ra phương pháp giảng dạy và học tập hiệu quả cho học sinh từng tỉnh/thành.

Danh sách các Tỉnh/thành phố đã chính thức ban hành Thể lệ cuộc thi TOEFL Challenge năm học 2021-2022 (tính đến ngày 23/11/2021)

STT Tỉnh/thành phố Thể lệ chi tiết cuộc thi
1 Hải Dương – Thể lệ Cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học vui lòng xem tại đây
– Thể lệ Cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS vui lòng xem tại đây
– Thể lệ Cuộc thi TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT vui lòng xem tại đây
2Hải Phòng – Thể lệ Cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học vui lòng xem tại đây
– Thể lệ Cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS vui lòng xem tại đây
– Thể lệ Cuộc thi TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT vui lòng xem tại đây
3 Ninh Thuận – Thể lệ Cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học vui lòng xem tại đây
– Thể lệ Cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS vui lòng xem tại đây
– Thể lệ Cuộc thi TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT vui lòng xem tại đây  
4  Hậu Giang – Thể lệ Cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học vui lòng xem tại đây
– Thể lệ Cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS vui lòng xem tại đây
– Thể lệ Cuộc thi TOEFL ITP Challenge dành cho học sinh THPT vui lòng xem tại đây  
5 Đồng Tháp – Thể lệ cuộc thi TOEFL Primary/Junior/ITP Challenge dành cho học sinh Tiểu học/THCS/THPT vui lòng xem tại đây.
6 Kiên Giang – Thể lệ cuộc thi TOEFL Primary/Junior/ITP Challenge dành cho học sinh Tiểu học/THCS/THPT vui lòng xem tại đây.

Ngoài ra, với mong muốn đồng hành cùng phụ huynh thí sinh, cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thông tin chính thống về cuộc thi, Ban tổ chức (BTC) cuộc thi chính thức thành lập Group facebook “TOEFL Challenge – Cùng con khám phá chuẩn tiếng Anh quốc tế”. Để tham gia Group, phụ huynh vui lòng bấm vào đường link: 

https://www.facebook.com/groups/toeflchallenge nhấn nút “Tham gia”. BTC hy vọng group này sẽ là nơi phụ huynh có thể tích cực trao đổi, tương tác, hỏi đáp thông tin về cuộc thi cũng như cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giúp con học tiếng Anh hiệu quả.

Mọi ý kiến thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng gửi về Email: [email protected] hoặc liên hệ Hotline: 1900 636 929 (trong giờ hành chính).

Trân trọng thông báo,

Ban tổ chức cuộc thi,

Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam.

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Giỏi Tiếng Anh – Nắm trong tay mọi cơ hội bứt phá