Chi tiết tin tức
17/09/2021
Dân Kinh tế cần xem ngay 4 bộ phim tiếng Anh này để cải thiện kĩ năng Nghe – Nói


Cuối tuần ở nhà các bạn đã có dự định gì chưa?

Quãng thời gian ở nhà nhiều trong mùa dịch chính là cơ hội lý tưởng cho dân công sở trau dồi thêm kỹ năng Nghe – Nói tiếng Anh, sẵn sàng bứt phá nghề nghiệp trong bối cạnh hậu Covid. Đặc biệt đối với người đi làm, học tiếng Anh qua phim là phương pháp học mang tính giải trí mà lại vô cùng thực tế và hiệu quả.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Grey-Black-Friday-Discount-Facebook-Post-2.png

Dưới đây là 4 phim giúp bạn rèn luyện kĩ năng Nghe – Nói; nâng cao vốn từ vựng, mẫu câu trong thực tế công việc kinh doanh, những từ lóng, những cách diễn đạt thông dụng trong bối cảnh công sở thực tế và học cách nói tự nhiên của người bản xứ.

1. The Office (US – 2005)

The Office là tv serie sitcom xoay quanh cuộc sống thường ngày của các nhân viên văn phòng tại Dunder Mifflin. Nếu bạn cũng là “dân văn phòng”, có lẽ bạn sẽ thấy một phần cuộc sống của mình trong “The Office”. Bộ phim đem đến một góc nhìn chân thực, hài hước nhưng không kém phần sâu sắc về chốn văn phòng, từ việc người này nói xấu người kia, những tin đồn thất thiệt, trò đùa ngớ ngẩn, drama nơi công sở,…. đều được đưa hết lên phim.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là original-1024x538.png

2. Shark Tank (US)

Shark Tank là một chương trình truyền hình thực tế của Mỹ của đài ABC dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ cần gọi vốn từ các nhà đầu tư (shark). Mỗi doanh nghiệp sẽ có màn thuyết trình trước các shark để thuyết phục họ đầu tư vào doanh nghiệp của mình. Vì “Shark Tank” là một chương trình mang tính chuyên môn cao nên bạn sẽ học được vô số các từ vựng, mẫu câu chuyên ngành kinh doanh, cũng như kiến thức về kinh doanh, chiến lược đầu tư, những kỹ năng cần thiết của một người làm kinh doanh như kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán. Tốc độ nói tiếng Anh của mọi người trong show tương đối chậm, phát âm rõ ràng dễ nghe vì đều là các phần thuyết trình, thương thuyết.

Shark Tank Full Episodes | Watch Online | ABC

3. The Social Network (US – 2010)

The Social Network kể về quá trình hình thành và phát triển của mạng xã hội lớn nhất hiện nay – Facebook và câu chuyện thành công của người sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg. Bộ phim là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà khởi nghiệp trẻ với nhiều bài học kinh doanh sâu sắc: hãy đừng ngại làm điều điên rồ, hãy biết kết nối, tạo dựng mối quan hệ, biết nắm bắt cơ hội, …

The Social Network Wallpapers - Top Free The Social Network Backgrounds -  WallpaperAccess

4. The Big Short (US – 2015)

The Big Short khắc họa bức tranh toàn cảnh đầy tính châm biếm, xoay quanh sự kiện thế giới rơi vào khủng hoảng tài chính năm 2007 – 2008. Chỉ với khoảng 30 phút mở đầu, phim đã giúp cho người xem hiểu được những thuật ngữ chuyên ngành tài chính vô cùng bổ ích. Không chỉ vậy, khi xem xong The Big Short, bạn sẽ hiểu được bản chất của nền kinh tế của Mỹ, đồng thời nhận ra tầm ảnh hưởng của nó như thế nào đối với kinh tế toàn cầu.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là The-Big-Short-Movie-Poster-H-Crop.png
The Big Short HD Wallpaper | Background Image | 1920x1080
iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Giỏi Tiếng Anh – Nắm trong tay mọi cơ hội bứt phá