Chi tiết tin tức
06/09/2021
Giữa dịch Covid-19, đâu là yếu tố ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp?

Trong lúc nhiều bạn trẻ còn chật vật với công việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vẫn có những cử nhân vừa tốt nghiệp đã có việc làm ngay với thu nhập đáng mơ ước.

Chứng chỉ TOEIC là điểm khác biệt nổi trội

Bạn Tống Khánh Linh – sinh viên vừa tốt nghiệp ngành tài chính doanh nghiệp Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vào cuối tháng 3 (mùa dịch Covid-19) ngay sau đó đã được một Công ty logistic tuyển dụng ở vị trí nhân viên kế toán công nợ.

Linh cho biết: “Ngay từ năm nhất mình đã xác định ở những môn học chính, môn liên quan đến chuyên ngành sẽ đầu tư thời gian và công sức để học thật tốt, nhờ vậy những môn này luôn đạt 8 điểm trở lên. Ngoài ra, mình ưu tiên học tiếng Anh để lấy chứng chỉ TOEIC. Nhiều bạn nghĩ chỉ cần học tiếng Anh để đạt chuẩn đầu ra của trường, nhưng nếu chỉ vậy thì sẽ rất nhạt nhòa, không gây ấn tượng cho doanh nghiệp vì hiện nay doanh nghiệp luôn ưu tiên người giỏi tiếng Anh. Quá trình học ĐH, mình cũng học thêm tin học để có thể sử dụng được những phần mềm tính toán. Ngoài ra, mình còn tận dụng các cơ hội trong môi trường học tập trên giảng đường để học cách thuyết trình, làm việc nhóm…”

Tống Khánh Linh vừa nhận bằng tốt nghiệp đã có công việc phù hợp

Nhà tuyển dụng muốn người luôn có giải pháp ấn tượng

Ông Huỳnh Lê Khánh, Giám đốc điều hành cấp cao của Tập đoàn truyền thông Golden, nhìn nhận: “Một sinh viên tốt nghiệp muốn có việc làm ngay và mức thu nhập cao trong thời điểm dịch Covid-19 đang tác động rất nhiều về kinh tế thì hãy đặt câu hỏi cho chính mình: Bạn có khả năng tạo ra sự phát triển vượt bậc về doanh số cho công ty hay không. Điều này sẽ nằm ở hai việc, hoặc là những mối quan hệ tốt để có thể mang đến cho bạn những hợp đồng, hoặc tài năng vượt trội của bạn có thể tạo ra những giải pháp ấn tượng”.

Căn cứ trên hai điều đó, ông Khánh cho rằng việc thật giỏi một chuyên môn và từ kiến thức mình học được có thể cho ra giải pháp mang tính ứng dụng ngay lập tức, chắc chắn ứng viên sẽ được tuyển dụng và trọng dụng trong thời điểm dịch Covid-19. Bên cạnh đó, bạn trẻ hãy mạnh dạn làm chủ cuộc sống của mình và làm giàu trải nghiệm, mở rộng mối quan hệ.

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Học Sinh THCS Nguyễn Du Tự Tin Thể Hiện Tài Năng Trong Ngày Hội Ngôn Ngữ Language Festival 2024