Chi tiết tin tức
20/05/2024
Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc THCS&THPT Nguyễn Tất Thành – Thế hệ mới dám chinh phục những điều mới

Vào ngày 08/05 – 10/05/2024 vừa qua, Câu lạc bộ Raise Our Voices thuộc trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công “Hội nghị Mô phỏng Liên Hợp Quốc – NTT Model United Nations 2024″ (NTTMUN 2024). Đây là một sự kiện được tổ chức nhằm mô phỏng các phiên họp của Liên Hợp Quốc, cho phép những người tham gia đóng vai trò đại biểu để đại diện cho các quốc gia tranh luận, giải quyết những vấn đề nóng hổi, mang tính toàn cầu được phân bố theo từng hội đồng.   

NTTMUN 2024 đã đem đến một môi trường tuyệt vời cho các bạn muốn tìm hiểu về chính trị, ngoại giao và Liên Hợp Quốc, đồng thời rèn luyện các kỹ năng nghiên cứu, hùng biện trước đám đông, khả năng làm việc, lãnh đạo nhóm cũng như tư duy phản biện, đàm phán, thương lượng… Bên cạnh đó, NTTMUN còn tạo điều kiện cho các bạn học sinh được thể hiện chính kiến của bản thân và hình thành những góc nhìn đa chiều về nhiều vấn đề cấp thiết trên thế giới.  

Trước buổi hội nghị chính thức, buổi Hội thảo định hướng MOD được tổ chức nhằm giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về cách thức tham dự và nội dung cuộc thi với hướng dẫn cụ thể từ các diễn giả tải năng, ngoài ra, các bạn còn được trực tiếp trải nghiệm thực hành làm nhật ký cá nhân thủ công về ngày hội định hướng (MOD DIARY). 

Hội nghị NTTMUN 2024 triển khai hai hội đồng với hai chủ đề chính:   

  • Hội đồng Liên minh Viễn thông Quốc Tế (ITU) – Chủ đề: Đảm bảo an toàn trước các cuộc tấn công mạng nhằm vào cá nhân và tổ chức.   
  • Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (UNHRC) – Chủ đề: Giải quyết các vấn đề pháp lý và đạo đức xoay quanh việc sử dụng AI trong giáo dục.  

Kết thúc hội nghị, các đại biểu tham gia đều được nhận giấy chứng nhận của Nhà trường. Đặc biệt, giải thưởng dành cho đại biểu xuất sắc bao gồm:  

  • Best Delegate (Đại biểu phát biểu xuất sắc nhất): Ghi nhận Đại biểu có năng lực đàm phán và thảo luận tốt nhất và khích lệ các Đại biểu khác nỗ lực ở những hội nghị sau.  
  • Best Penholder (Đại biểu chắp bút xuất sắc nhất): Ghi nhận Đại biểu chắp bút những điều khoản tốt nhất của dự thảo nghị quyết (draft resolution) và khích lệ các Đại biểu khác nỗ lực ở những hội nghị sau.  
  • Most Endeavoring Delegate (Đại biểu nỗ lực nhất): Ghi nhận Đại biểu tiến bộ rõ rệt nhất trong tiến trình hội nghị và khích lệ các Đại biểu khác nỗ lực ở các hội nghị sau.   

️IIG Academy vô vùng vinh dự khi được đồng hành cùng các em trong vai trò nhà tài trợ và cố vấn cuộc thi. IIG Academy mong rằng, với sự hỗ trợ của mình, các bạn học sinh đã có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong môi trường học tập để tìm ra được những tố chất vốn có của mình để phát triển bản thân trong tương lai. Hẹn gặp lại các bạn học sinh Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tại NTTMUN mùa sau! 

Đăng ký nhận tư vấn chương trình học Tiếng Anh liên kết School Link tại Website IIG Academy hoặc gọi số Hotline 024 3649 5999 ngay hôm nay!    

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
3 giá trị khác biệt giúp con say mê học tiếng Anh tại IIG Academy