Chi tiết tin tức
22/08/2020
Lộ trình học Tiếng Anh hiệu quả cho học sinh THCS

Chương trình tiếng Anh ở bậc THCS thường hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực giao tiếp, khả năng sử dụng hiệu quả các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, mở rộng ngữ pháp hơn so với chương trình tiếng Anh bậc tiểu học. Điều này đòi hỏi học sinh có lộ trình học phù hợp để đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy, IIG Academy gợi ý cho học sinh THCS các giai đoạn học Tiếng Anh cơ bản, hy vọng giúp các bạn phần nào định hướng lộ trình 4 năm học sắp tới.

“Khởi động” ở lớp 6
Hầu hết học sinh đã được tiếp xúc với tiếng Anh ở bậc tiểu học vì vậy kiến thức ở lớp 6 mang tính củng cố kiến thức nền và là giai đoạn “khởi động” để làm quen với tiếng Anh toàn diện.

Ví dụ chương trình dạy và học ở trường THCS Nam Trung Yên, THCS Nguyễn Tất Thành, trường Mỹ Đình 1… học sinh được tiếp xúc với phương pháp học tiếng Anh toàn diện. Vì vậy khi kết thúc lớp 6, các em đã có thể sử dụng các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết ở mức độ cơ bản.

“Vượt chướng ngại vật” ở lớp 7 
Bước sang năm học tiếp theo, học sinh sẽ dùng những kiến thức cơ bản trong giai đoạn đầu để tăng khối lượng kiến thức cần có, mở rộng vốn từ vựng, học ngữ pháp mới.

Mục tiêu của giai đoạn này là học sinh có thể tự xử lý được cả đoạn văn bản. Phát triển khả năng giao tiếp thành đoạn hội thoại tự nhiên, trôi chảy.

Học sinh bắt đầu làm quen với bài thi theo chuẩn quốc tế để “luyện tay nghề” sẵn sàng cho các kì thi vào chuyên cấp 3 và các chứng chỉ quốc tế.

Lớp 8 tăng tốc 
Trình độ của đa số học sinh ở giai đoạn này đã ở mức tương đối tốt. Hiệu quả mang lại từ phương pháp học tiếng Anh toàn diện giúp cho học sinh không chỉ nắm vững ngữ pháp cơ bản, tích lũy được vốn từ kha khá, giao tiếp tự tin mà còn giúp các em có kĩ năng tự học để nâng cao trình độ.

Cái được lớn nhất ở giai đoạn “tăng tốc” là sự chủ động của học sinh trong việc học tiếng Anh. Đặc biệt là việc được luyện “tay nghề” với các đề thi thực tế và có được kĩ năng làm bài để chuẩn bị cho các kì thi cực kì quan trọng cuối cấp.

Lớp 9 “về đích” 
Nếu đã học tiếng Anh theo đúng lộ trình được vạch ra từ đầu cấp, thì tiếng Anh giờ đã là thứ vũ khí sắc bén để học sinh sẵn sàng tham gia vào bất cứ kì thi nào trong lứa tuổi của mình.

Phương pháp tiếng Anh toàn diện, kết hợp giữa tiếng Anh học thuật và tiếng Anh giao tiếp mang lại cho học sinh cuối cấp THCS một nền tảng tiếng Anh vững vàng và kinh nghiệm làm bài thi phong phú.

Các em có thể làm được hầu hết các dạng bài thi khác nhau nhờ tư duy phân tích bài đã nhuần nhuyễn. Khả năng giao tiếp lúc này đã đạt đến mức linh hoạt trong cuộc đối thoại, kĩ năng nghe nói đã thành phản xạ chứ không còn mất thời gian lựa chọn câu từ.
———————————————-
Hotline: 024 3649 5999
Địa chỉ: Tầng 3 Tòa Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, HN.
Website: https://iigacademy.edu.vn

iig-academy

Tags

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Bật mí 8 bí quyết tạo động lực học tiếng Anh cho người đi làm