Chi tiết tin tức
06/09/2021
Lộ trình tự học tiếng Anh tại nhà mùa dịch trong 3 tháng cho bạn

Quá trình giao tiếp sẽ diễn ra theo logic như sau: nghe -> hiểu -> nói -> nghe… Chính vì vậy, quá trình học của bạn sẽ diễn ra như sau:

Giai đoạn 1

Nếu trạng thái của bạn “Chưa nghe được gì” -> bạn cần phải tập nghe. Việc này, bạn nên thực hiện đều đặn, không tạo áp lực cho mình. Bạn có thể học thông qua các tài liệu tự học/từ điển/youtube để thúc đẩy hiệu quả. Trong trường hợp bạn chưa nghe được từ, hãy tra từ và nghe lại nhiều lần. Nếu bạn chưa nghe âm được, hãy nghe các video tiếng anh (theo trình độ của mình).Nếu bạn chưa nghe được câu. Bạn có thể nghe các đoạn hội thoại, bài hát,… và tập trung xem mình nghe được gì

Việc nghe này nên thực hiện chỉ cần 5 phút mỗi ngày, sau khoảng 14 ngày bạn sẽ tự thấy mình “khác”. Bộ não của bạn sẽ tự động tái cấu trúc để có thể thẩm thấu được tiếng anh.

 Giai đoạn 2

Nếu trạng thái của bạn “nghe được, nhưng không hiểu gì”, bạn cần tập nghe hiểu. Việc này, bạn nên thực hiện: Nghe âm, đoán từ  hoặc Nghe hội thoại, đoán ý nghe hội thoại, đoán câu.

Giai đoạn 3

Nếu trạng thái của bạn “nghe được, hiểu, nhưng không biết nói gì”, bạn cần tập nói. Vì bộ não của chúng ta có tính bắt trước nên nếu bạn nghe được, tự dưng khi bạn nói sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 Ngoài ra, bạn có thể chủ động tham gia các website, tìm bạn luyện nói tiếng Anh tại nhà, tăng cường phản xạ ngân ngữ. Cuối cùng, bạn có thể nhờ bạn bè, giáo viên của mình nhận xét để  nói và biết mình đang gặp vấn để ở đâu.

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
3 giá trị khác biệt giúp con say mê học tiếng Anh tại IIG Academy