Chi tiết tin tức
29/06/2023
Nâng cao trình độ tiếng Anh cho doanh nghiệp cùng IIG Academy

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp khi tham gia vào toàn cầu hóa. Hãy cùng IIG Academy đi tìm phương án hiệu quả nhất để nâng cao trình độ tiếng Anh cho doanh nghiệp. 

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong doanh nghiệp  

Việc sử dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến sự phát triển của một công ty. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập, việc giảm thiểu hoặc loại bỏ rào cản ngôn ngữ là cần thiết. Đặc biệt, tiếng Anh trở nên quan trọng hơn đối với nhân viên trong công việc. 

Đối với doanh nghiệp muốn tham gia vào thị trường quốc tế, cả đội ngũ quản lý và nhân viên đều phải có khả năng sử dụng tiếng Anh. Nếu không thể giao tiếp bằng một ngôn ngữ chung, doanh nghiệp sẽ không thể tham gia vào đấu thầu hay giao dịch, dẫn đến việc mất đi cơ hội kinh doanh mà đối thủ có thể chiếm lấy. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải đối mặt với áp lực cạnh tranh gay gắt. 

Xu hướng hợp tác với các đối tác nước ngoài hoặc tham gia vào các tập đoàn đa quốc gia ngày càng phổ biến. Việc nhân viên công ty không thể giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp và đối tác sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và khả năng tối ưu hóa công việc của họ. 

Tình hình kinh tế thay đổi liên tục. Nếu không thể nhanh chóng tiếp thu thông tin mới nhất, doanh nghiệp có thể tụt hậu và đối mặt với nguy cơ khủng hoảng hoặc phá sản vì không tận dụng được cơ hội do sự khác biệt ngôn ngữ. 

Việc giao tiếp bằng tiếng Anh trong doanh nghiệp, kết hợp với việc đào tạo kỹ năng bán hàng cho nhân viên, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu toàn cầu, mở rộng thị trường kinh doanh. 

Khi nào là lúc cần “nâng cấp” tiếng Anh cho doanh nghiệp? 

Vậy khi nào cần nâng cấp trình độ tiếng Anh cho doanh nghiệp? Hãy trang bị vốn tiếng Anh, khả năng giao tiếp tiếng Anh và học cách phát âm tiếng Anh chuẩn  ngay từ bây giờ. Trước hết đội ngũ quản lý, người đứng đầu doanh nghiệp cần phải là người tiên phong trong việc cải thiện nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.  

Doanh nghiệp có thể yêu cầu khắt khe hơn về trình độ tiếng Anh khi tuyển dụng. Trường hợp đội ngũ nhân viên dùng tiếng Anh kém cần nhanh chóng đầu tư các khóa học để cải thiện tình hình thay, tránh để nảy sinh các vấn đề trong giao dịch và kinh doanh. Xây dựng kế hoạch đào tạo tiếng Anh từ ban đầu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả. 

Việc hoàn thiện cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết rất quan trọng. Nhưng đối với các doanh nghiệp, cần xem xét bản chất và yêu cầu của công việc để lựa chọn phần kiến thức được ưu tiên hơn cả.  

Nhìn chung phát âm và giao tiếp được đánh giá là mảng kiến thức cần được tập trung nhất đối với mọi doanh nghiệp khi đào tạo tiếng Anh cho nhân viên. Trong hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, trao đổi, đàm phán là việc thường xuyên diễn ra, do đó, có thể nói học tiếng Anh giao tiếp cơ bản theo ngành nghề của doanh nghiệp có phần quan trọng hơn đọc và viết. Vì thế yêu cầu đặt ra là lực lượng lao động cần phát âm chuẩn và có khả năng giao tiếp và xử lý tình huống trong tiếng Anh tốt.  

Phát âm tốt sẽ nghe và nói tốt hơn. Phát âm tốt là điều cơ bản đầu tiên cần có để mang lại sự tự tin cho người nói. Khi nhân viên của bạn tự tin sử dụng tiếng Anh, hiệu quả công việc cũng sẽ tốt hơn nhiều. Hiệu quả công việc tốt đồng nghĩa kết quả kinh doanh tăng lên.  

Giải pháp nâng cao trình độ Tiếng Anh cho doanh nghiệp 

Doanh nghiệp có thể đưa ra các chính sách khác nhau trong đào tạo tiếng Anh cho nhân viên. Có thể đăng ký các khóa đào tạo tại trung tâm tiếng Anh, thuê chuyên viên đào tạo hoặc trung tâm đào tạo đến tận doanh nghiệp để dạy hoặc mua khóa học tiếng Anh online. Mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm riêng. 

Giải pháp cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh cho doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay là thuê chuyên viên đào tạo hoặc trung tâm đào tạo tiếng Anh đến tận doanh nghiệp để dạy. Doanh nghiệp và chuyên viên/ trung tâm sẽ thống nhất lịch học linh hoạt theo lịch làm việc của doanh nghiệp và giảng dạy trực tiếp tại cơ sở làm việc của doanh nghiệp. 

Đối với học tại trung tâm, người học tiếp xúc trực tiếp với giáo viên, có sự tương tác trực tiếp. Doanh nghiệp không cần phải chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm để tổ chức nên tiết kiệm một khoản kinh phí. Bên cạnh đó, các trung tâm với kinh nghiệm giảng dạy của mình sẽ hỗ trợ doanh nghiệp để đưa ra phương pháp đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phù hợp, hiệu quả nhất. 

Doanh nghiệp cũng hoàn toàn có thể sử dụng hình thức học online với những phần mềm đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp. Mặc dù học ở trung tâm mang lại hiệu quả không thể phủ nhận và nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nhưng hình thức online lại được đánh giá là tối ưu hơn cả.  

Thêm một lý do để doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức học online đó chính là tính linh hoạt. Người đi làm không giống như sinh viên có thể dành toàn thời gian để đi học, có những phát sinh trong công việc khiến họ đôi khi không thể tham gia lớp học theo giờ cố định. Học online cho phép người học học bất cứ lúc nào miễn sao phù hợp với thời gian và công việc của họ. 

Vì sao lựa chọn đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp tại IIG Academy. 

IIG Academy là thành viên chính thức của IIG Việt Nam – tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp. Hiện nay, IIG Academy đã đồng hành cùng với hơn 150 doanh nghiệp với nhiều nghành nghề khác nhau.  

lớp học tiếng anh doanh nghiệp tại IIG Academy

Chương trình thiết kế ưu việt của IIG Academy đem đến cho học viên một trải nghiệm học tập tuyệt vời. Kiến thức được phân loại theo các chủ đề, giúp học viên thu nạp kiến thức toàn diện hơn bao giờ hết. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được tuyển chọn khắt khe, đào tạo bài bản và nhiệt tình trong giảng dạy. 100% giáo viên Việt Nam có trình độ C1 trở lên và chứng chỉ TOEIC từ 900, còn 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, CELTA,… Tất cả các giáo viên đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các lớp doanh nghiệp. 

Học viện IIG cũng cung cấp trải nghiệm mô phỏng kỳ thi thật theo tiêu chuẩn ETS để giúp học viên làm quen với cấu trúc bài thi thật và không khí phòng thi. Điều này giúp giảm áp lực khi tham gia thi thật và giúp học viên đánh giá được năng lực bản thân, tiết kiệm thời gian và chi phí trong kế hoạch học tập. 

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ Chăm sóc học viên tận tình, chuyên nghiệp trong giao tiếp và ứng xử. Đội ngũ này sẽ theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên và tư vấn lộ trình học phù hợp nhất. Đồng thời, đội ngũ chăm sóc học viên của chúng tôi kiểm soát chất lượng đào tạo nghiêm ngặt, đảm bảo quyền lợi cho học viên. IIG Academy cam kết sẽ luôn đồng hành cùng học viên và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ, mang lại tri thức và giá trị cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp.  

iig-academy

Tags

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Học viện IIG – Thương hiệu đào tạo nền tảng tiếng Anh vững chắc giúp con chinh phục những ước mơ xa