Chi tiết tin tức
06/09/2021
Nên học IELTS hay TOEIC để xin việc?

Nên học IELTS hay TOEIC sẽ phụ thuộc vào mục đích, mục tiêu của mỗi nhu cầu từng các bạn. Việc có chứng chỉ tiếng Anh luôn là một lợi thế tuyệt vời của bạn trong xin việc.

Học IELTS hay TOEIC dễ xin việc hơn

Điều này phụ thuộc vào công ty mà bạn ứng tuyển. Nếu công ty yêu cầu khả năng giao tiếp tiếng Anh thì bằng TOEIC là một lợi thế. Còn nếu công ty bạn ứng tuyển là một công ty nước ngoài, hoặc bạn muốn đi du học, IELTS là bằng thích hợp nhất. Chứng chỉ IELTS và TOEIC là sự chọn lựa tùy theo mục đích cá nhân và trình độ tiếng Anh của mỗi người.

Đối tượng phù hợp nên chọn học IELTS

Chương trình IELTS tập trung vào 3 đối tượng chínhđi học (trong và ngoài nước), định cư và đi làm. Học ngoại ngữ là một xu thế chưa bao giờ lỗi “mốt”.

Đối với xã hội không ngừng phát triển , bạn muốn cạnh tranh vào một công việc tốt hãy sẽ vạch kế hoạch chuẩn bị học và thi IELTS ngay khi có thể.

Đối tượng phù hợp nên chọn học TOEIC

Chứng chỉ TOEIC như một tiêu chuẩn để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động. Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường đại học, cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy.

Họ lựa chọn bài thi TOEIC làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Chính vì những lý do đó việc học TOEIC đóng vai trò trong việc chuẩn bị hành trang kiến thức với nhiều sinh viên và người đi làm.

Cuối cùng, TOEIC được xây dựng để đánh giá khả năng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Trong bài thi, thí sinh sẽ gặp rất nhiều chủ đề liên quan những tình huống giao tiếp thường thấy trong công việc.

IELTS chính là một lợi thế giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Trong mắt họ, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, có tiềm năng khai thác hơn.

Nếu bạn học tập trong môi trường kỹ thuật, hay không cần sử dụng nhiều tiếng anh có thể lựa chọn chứng chỉ TOEIC. Còn nếu bạn làm việc trong công ty nước ngoài, làm các ngành liên quan đến dịch thuật, tốt nhất nên sở hữu tấm bằng IELTS.

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Giỏi Tiếng Anh – Nắm trong tay mọi cơ hội bứt phá