Chi tiết tin tức
31/01/2024
Ngày hội Chào Xuân Tiểu học Nam Từ Liêm – Chủ đề “Vui Tết cùng các nhân vật cổ tích”

Hòa chung không khí náo nức đón chào năm mới, chiều ngày 29/1, học viện IIG phối hợp cùng Trường Tiểu học Nam Từ Liêm đã tổ chức hoạt động trải nghiệm Ngày hội Chào Xuân 2024 với chủ đề “Vui Tết cùng các nhân vật cổ tích”. Ngày hội đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút học sinh toàn trường tham gia.   

Giới thiệu trường Tiểu học Nam Từ Liêm 

Trường Tiểu học Nam Từ Liêm hoạt động theo tiêu chí trường Chất lượng cao theo quyết định số 3757/QĐ – UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ngày 06/8/2015. 

Cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, sạch đẹp, tạo môi trường giáo dục thân thiện và an toàn, trang thiết bị dạy học hiện đại. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm và tâm huyết, 100% đạt trình độ trên chuẩn. Nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của các cấp quản lý, sự quan tâm về tinh thần, vật chất của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh… 

Học sinh được tuyển chọn từ các trường trong quận với 568 học sinh/19 lớp, đều là những học sinh giỏi, chăm ngoan, có ý thức trong học tập và rèn luyện. 

Ngày hội Chào Xuân Tiểu học Nam Từ Liêm 

Tại ngày hội, các em học sinh đã được hòa mình vào không khí tưng bừng của hội xuân với tiết mục nhảy mở màn “Xuân ơi ở lại chơi” từ đội văn nghệ nhà trường. Những tràng pháo tay , những tiếng reo hò đã nói lên niềm vui của các em học sinh trong ngày hội Chào Xuân.   

Phần được mong chờ của ngày hội là chuỗi các trò chơi Tiếng Anh thú vị được dẫn dắt bởi Giáo viên nước ngoài của IIG Academy, tạo nên không khí rộn ràng của ngày hội xuân. Đầu tiên là trò chơi khởi động Simon says. Giáo viên sẽ đóng vai Simon, gọi tên 1 hành động bằng tiếng Anh, toàn bộ học sinh ở dưới sân trường cùng làm theo yêu cầu của Simon says.    

Trò chơi thứ 2 có tên gọi là Lightning Fast – Nhanh như chớp. Học sinh sẽ tranh tài trả lời các câu hỏi chủ đề ngày Tết. Trò chơi được tổ chức chơi theo khối: nhóm khối 1-2, nhóm khối 3-4 và nhóm khối 5. Mỗi lượt chơi sẽ có 6 học sinh tham gia. Học sinh nào viết được câu trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận một phần quà từ BTC. Các bạn đã rất tài năng khi trả lời đúng và nhanh tất cả các câu hỏi.  

Trò chơi cuối cùng dành cho học sinh toàn trường, có tên gọi Guess the Characters – Thử thách đoán tên Nhân vật cổ tích. Mỗi lớp sẽ phải chuyền bóng bằng đĩa từ cuối hàng lên đầu hàng sao cho bóng không rơi khỏi đĩa, không làm méo bóng và đưa cho Giáo viên ngoại ngữ. Lớp nào mang bóng lên đầu tiên sẽ giành được quyền trả lời đáp án tên nhân vật cổ tích tương ứng với bức tranh BTC đưa ra.    

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích, 1 giải Bình chọn cho cuộc thi Sáng tạo tranh “Tết Xanh”. Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 54 bài dự thi trong đó có những bài thi vô cùng sáng tạo, nhiều bức tranh đươc làm từ những nguyên liệu thân thiện với môi trường như lá cây khô, cành cây khô, giấy báo cũ, bìa thùng carton, chai nhựa tái sử dụng… Đặc biệt, các con đã thuyết trình về tác phẩm của mình rất xuất sắc.

Vì sao lựa chọn School Link – IIG Academy? 

Năm 2015, những nhà sáng lập IIG Academy đã xác định triết lý “Smart Learning For Future Success” làm tôn chỉ cho mọi định hướng và hành động. Tại thời điểm đó, Tiếng Anh là chiếc chìa khóa vạn năng để mở cánh cửa tri thức của nhân loại, trao đổi quốc tế và bứt phá. Chính từ triết lý giáo dục này, IIG Academy đã xác định cần phải mang đến mô hình giáo dục Anh ngữ hiện đại, chất lượng quốc tế mang tên School Link (Tiếng Anh Liên Kết Trường Học). 

Schoollink hoàn thành sứ mệnh ấy bằng cách: 

  • Phát triển kỹ năng tự học và bộ kỹ năng mềm phù hợp với từng lứa tuổi 
  • Nâng tầm năng lực ngoại ngữ của học sinh khu vực 
  • Tư vấn và cung cấp giải pháp, mô hình học tập tiên tiến và cá nhân hóa cho học sinh bậc Tiểu học, THCS, THPT 

Những điểm nổi bật của Chương trình Tiếng Anh liên kết School Link – IIG Academy: 

Phương pháp học toàn diện 

Với mô hình dạy học tích cực – học tập chủ động 6Es (Engage – Elearn – Explore – Evaluate – Elaborate – Explain) kết hợp với phương pháp học tập qua dự án (Project-based learning), chương trình School Link của IIG Academy giúp các em học sinh có những trải nghiệm đa chiều và toàn diện nhất.  

Môi trường học 100% giáo viên bản ngữ 

School Link xây dựng thành công môi trường học tập giúp các em học sinh phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. IIG Academy có hơn 100 giáo viên nước ngoài là người bản ngữ, có bằng cử nhân của các trường đại học được quốc tế công nhận, có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như TESOL, TOEFL, CELTA. 

Đánh giá năng lực bằng bài thi quốc tế 

Các em học sinh sẽ được đánh giá năng lực bằng các bài thi quốc tế TOEFL PRIMARY, TOEFL JUNIOR, TOEFL ITP vào đầu năm học và cuối năm học. 

Hoạt động ngoại khóa đa dạng 

Các chương trình ngoại khóa của School Link như English Festival, Go English!, Ring the golden bell, Fun English Day… luôn hướng đến mục tiêu tạo ra những khoảnh khắc và những điểm chạm đáng nhớ. 

Lời kết 

Ngày hội Chào Xuân là hoạt động ngoại khóa rất bổ ích, không chỉ tạo ra sân chơi Tiếng Anh mà còn giúp kết nối các em học sinh trong toàn trường, qua đó giúp các em cảm nhận không khí Tết đến Xuân về thông qua việc học Tiếng Anh. Đăng ký nhận tư vấn chương trình học Tiếng Anh liên kết School Link tại Website IIG Academy hoặc gọi số Hotline 024 3649 5999 ngay hôm nay! 

iig-academy

Tags

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
3 giá trị khác biệt giúp con say mê học tiếng Anh tại IIG Academy