Chi tiết tin tức
26/02/2024
Language Festival Trường THCS Cầu Diễn – Ngày hội ngôn ngữ đầy cảm xúc

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích và một môi trường ứng dụng ngoại ngữ trong thực tế, đồng thời bồi dưỡng kiến thức xã hội và kỹ năng sống, ngày 22/2/2024 vừa qua, BGH trường THCS Cầu Diễn đã phối hợp cùng Học viện IIG và Trung tâm Atlantic tổ chức chương trình Ngày hội Ngôn ngữ – Language Festival năm học 2023 – 2024. Qua chương trình, học sinh được trải nghiệm các hoạt động và trò chơi văn hóa thú vị với chủ đề Kết nối (Cross-cultural communication) – một chủ đề vô cùng hấp dẫn và mới lạ với học sinh.  

Giới thiệu trường THCS Cầu Diễn 

Trường THCS Cầu Diễn thành lập năm 2018. Trường nằm trên địa bàn phường Cầu Diễn, đối diện khu Vinhomes Gardenia, giao thông thuận lợi, cảnh quan thoáng mát. Mục tiêu đào tạo của nhà trường bao gồm: 

 • Xây dựng nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp. 
 • Tạo môi trường mà học sinh biết sống để yêu thương, sống trách nhiệm, có khát vọng vươn lên. 
 • Trang bị kiến thức cơ bản theo chuẩn của Bộ GD&ĐT cho học sinh, chú trọng việc áp dụng vào giải quyết các tình huống trong thực tiễn. 
 • Tổ chức hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao giúp học sinh phát triển về thể chất, phát triển năng lực cá nhân, năng lực hợp tác, tự tin trong giao tiếp. 
 • Thực hiện chương trình liên kết Tiếng Anh với người bản ngữ, song ngữ có chất lượng giúp học sinh có nhiều cơ hội hội nhập quốc tế. 
Cô Lê Thị Thu Hằng – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc chương trình

Chương trình Language Festival THCS Cầu Diễn 

Chương trình Language Festival THCS Cầu Diễn đã tạo nên một sân chơi bổ ích giúp các bạn học sinh ứng dụng ngoại ngữ trong cuộc sống, phát triển các kỹ năng mềm, bồi dưỡng sự tự tin và tinh thần trách nhiệm.    

Mang chủ đề Kết nối (Cross-cultural communication), ngày hội được tổ chức gồm 3 trạm trải nghiệm:   

 • Trạm 1: Khám phá văn hóa các nước qua các tiết mục văn nghệ sôi động   
 • Trạm 2: Chung kết cuộc thi Cầu Diễn Arena với những câu hỏi đa ngôn ngữ   
 • Trạm 3: Trải nghiệm các gian hàng, Lucky draw, trò chơi thú vị như Dart Game (ném phi tiêu), cắm hoa Ikebana, gấp giấy Origami, thử trang phục truyền thống các nước, ẩm thực… 

Trạm 1: Khám phá văn hóa các nước qua các tiết mục văn nghệ sôi động 

Phần đầu tiên của chương trình, toàn trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn. Điệu nhảy Yosakoi mở màn của các giáo viên dạy tiếng Nhật và Hàn tạo không khí sôi động cho khán giả. Tiếp theo là phần trình diễn trang phục dân tộc của 7 nước trên thế giới (Nga, Mỹ, Tây Ban Nha, Anh, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc). Các em học sinh đã được khám phá ý nghĩa đằng sau các bộ trang phục, những câu chuyện văn hóa, lịch sử, truyền thống. Cuối cùng là tiết mục hát Heal the World được thể hiện bằng 4 thứ tiếng khác nhau (tiếng Anh, Nhật, Hàn, Việt) vô cùng ý nghĩa và cảm xúc.  

Nhảy Yosakoi
Trình diễn trang phục dân tộc
Tiết mục Heal the World bằng 4 thứ tiếng

Trạm 2: Chung kết đấu trường Cầu Diễn Arena  

Talented (tài năng) và Energetic (năng động) là hai từ mà thầy Sean Amstrong của Học viện IIG dành cho học sinh THCS Cầu Diễn khi được hỏi cảm nhận về sự kiện Ngày Hội Ngôn Ngữ – Language Festival, đặc biệt qua đấu trường Cầu Diễn Arena.  

Chương trình Cầu Diễn Arena là cuộc thi tài về tri thức. Các bạn học sinh sẽ có 15 giây suy nghĩ đáp án cho các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến kiến thức được học ở trên lớp và kiến thức về văn hóa, xã hội, tự nhiên bằng 3 ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn.  

100 thí sinh trên sàn thi đấu đã thể hiện sự thông minh, phản xạ rất nhanh trước 20 câu hỏi hóc búa của Ban Tổ Chức trong phần thi Cầu Diễn Arena. Đặc biệt, Học viện IIG xin chúc mừng 7 chiến binh đã xuất sắc vượt qua hơn 100 thí sinh và dành chiến thắng trong cuộc thi:   

 • Giải Nhất: Nguyễn Hương Thảo – Lớp 9A5   
 • Giải Nhì: Lê Thanh Vân – Lớp 6A3 và Trần Minh Khôi – Lớp 8A4   
 • Giải Ba: Phạm Nguyễn Bảo Duy – Lớp 9A4; Bùi Hải Anh – Lớp 9A6; Nguyễn Bùi Bảo Phương – Lớp 7A6; Hoàng Thanh Bình – Lớp 7A6   
Chung kết đấu trường Cầu Diễn Arena
Giải Nhất Cầu Diễn Arena: Nguyễn Hương Thảo – Lớp 9A5 

Trạm 3: Trải nghiệm các gian hàng, Lucky draw, trò chơi thú vị 

Ở phần thứ 3, sau khi kết thúc phần biểu diễn văn nghệ và cuộc thi Cầu Diễn Arena, các bạn học sinh được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị như: Lucky draw (bốc thăm trúng thưởng với 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích), tham gia gian hàng (cắm hoa Ikebana, gấp giấy Origami, thử trang phục truyền thống các nước, ẩm thực), tham gia các trò chơi thú vị (Dart game – ném phi tiêu; Ring toss – ném vòng). Các hoạt động thu hút sự chú ý và tham gia của các bạn học sinh.  

Trao giải Lucky Draw
Trải nghiệm các gian hàng
Trải nghiệm các trò chơi và trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh
Thử trang phục truyền thống các nước

Lời kết 

Ngày hội Ngôn ngữ Language Festival năm học 2023-2024 trường THCS Cầu Diễn đã diễn ra thành công, các bạn học sinh đã có những giây phút trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ. 

Một thông điệp muốn gửi gắm đến các bạn học sinh qua chương trình Ngày hội Ngôn ngữ là “Hành trình chinh phục ngoại ngữ có thể không hề dễ dàng nhưng nhờ có ngoại ngữ, các em có thể tự do khám phá thế giới ngoài kia và hiện thực hóa những ước mơ xa. Hy vọng qua chương trình, các em sẽ thêm yêu thích môn học và tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn”. 

Đăng ký nhận tư vấn chương trình Tiếng Anh liên kết trường học School Link tại Website IIG Academy hoặc gọi số Hotline 024 3649 5999 ngay hôm nay! 

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Giỏi Tiếng Anh – Nắm trong tay mọi cơ hội bứt phá