Chi tiết tin tức
08/06/2024
Người làm ngành Nhà hàng Khách sạn cần tiếng Anh ở mức độ nào?

Trình độ tiếng Anh mà người làm trong ngành Nhà hàng Khách sạn cần đạt phụ thuộc vào nhiều yếu tố: vị trí công việc, mức độ tương tác với khách hàng quốc tế, kích thước và quy mô của nhà hàng, khách sạn. Cùng IIG Academy tìm hiểu mức độ tiếng Anh mà người làm trong ngành Nhà hàng Khách sạn cần có.  

Mức độ tiếng Anh mà người làm trong ngành Nhà hàng Khách sạn cần có 

Cụ thể, đối với từng vị trí nghề nghiệp, người làm trong ngành Nhà hàng Khách sạn thường cần đạt được ít nhất một trong những mức độ sau:   

1. Cơ bản (Basic) 

Đối với nhân viên phục vụ, lễ tân cần có trình độ tiếng Anh cơ bản để có thể giao tiếp với khách hàng và đáp ứng các yêu cầu thông thường. Trình độ cần tương đương với mức A2 hoặc B1 theo Khung Tham chiếu Châu Âu CEFR.  

2. Trung cấp (Intermediate) 

Nhân viên ở vị trí quản lý và những người có nhiều tương tác với khách hàng cần đạt trình độ tiếng Anh trung cấp. Đây là mức độ cho phép tham gia vào các cuộc đàm phán, họp và xử lý yêu cầu phức tạp từ khách hàng. Trình độ cần tương đương với mức B2 hoặc C1 theo CEFR.  

3. Cao cấp (Advanced) 

Đối với các vị trí quản lý cao cấp, quản lý khách sạn, và các vị trí có trách nhiệm quản lý quan trọng, trình độ tiếng Anh cần phải rất cao. Những người ở vị trí này phải có khả năng tham gia vào các cuộc đàm phán quốc tế, viết báo cáo và đảm bảo hoạt động theo các tiêu chuẩn quốc tế. Trình độ cần tương đương với mức C1 hoặc C2 theo CEFR.  

Ngành nhà hàng khách sạn nên học giao tiếp hay chứng chỉ tiếng Anh? 

Học tiếng Anh giao tiếp là sự lựa chọn phù hợp cho người làm trong ngành Nhà hàng Khách sạn. Đặc thù của ngành này đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt và khả năng giải quyết các vấn đề từ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.  

Học tiếng Anh giao tiếp giúp trang bị kỹ năng cần thiết để tương tác một cách trôi chảy với khách hàng, đồng nghiệp, và đối tác, từ đó cải thiện khả năng lắng nghe, hiểu rõ yêu cầu của khách hàng, và đáp ứng một cách chính xác. Đồng thời, tiếng Anh giao tiếp cũng rèn luyện khả năng nói và diễn đạt một cách rõ ràng, giúp truyền đạt thông tin một cách hiệu quả. 

Lợi ích của việc học tiếng Anh đối với người làm ngành Nhà hàng Khách sạn 

Thời buổi hội nhập tăng cao, ngành nhà hàng khách sạn tại Việt Nam cũng phát triển với lượng khách quốc tế đông đảo hơn trong những năm gần đây. Trong đó, nhân viên phục vụ luôn được xem như là bộ mặt đại diện của nhà hàng, khách sạn. Việc đầu tư đào tạo tiếng Anh chuyên ngành cho lượng lớn nhân viên phục vụ là rất cần thiết bởi:  

  • Thuận lợi trong giao tiếp với khách hàng nước ngoài, tăng sự uy tín, chuyên nghiệp  
  • Cơ hội tăng trưởng doanh thu doanh nghiệp mạnh mẽ  
  • Nắm bắt được nhiều cơ hội hơn cho cá nhân và cho doanh nghiệp  

Khóa học Tiếng Anh chuyên ngành Dịch Vụ Nhà Hàng của IIG Academy 

Khóa học Tiếng Anh chuyên ngành Dịch Vụ Nhà Hàng của IIG Academy chú trọng phát triển hai kỹ năng Nghe và Nói, giúp học viên nâng cao kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ gắn với tình huống, bối cảnh thực tế trong ngành F&B và cải thiện sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với khách hàng trong các tình huống nghiệp vụ đặc thù. Hiện tại khóa học của IIG Academy có 2 cấp độ chính: Elementary (đầu vào A2, đầu ra B1-) và Low-Intermediate (đầu vào B1-, đầu ra B1+).   

IIG Academy tự hào là đơn vị có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh theo yêu cầu của các doanh nghiệp lớn như Viettel, FPT Software, Mobifone, EVN Hà Nội, Avana Retreat… cung cấp các chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng cao.   

Lời kết 

IIG Academy hiểu rõ nhu cầu và đã phát triển thành công các khóa học tiếng Anh giao tiếp trong lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn. Tham khảo chi tiết các khóa học tiếng Anh doanh nghiệp của IIG Academy tại đây. Liên hệ hợp tác doanh nghiệp qua Hotline 024 3649 5999.       

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Giỏi Tiếng Anh – Nắm trong tay mọi cơ hội bứt phá