Chi tiết tin tức
06/09/2021
Nhân sự thời 4.0 và “vũ khí” nâng tầm chất lượng

Không còn là câu chuyện về kiến thức và kỹ năng chuyên môn, những nhân sự ở thời đại toàn cầu hóa còn nhất thiết phải trang bị tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế – 2 công cụ khẳng định chất lượng nguồn nội lực của mỗi doanh nghiệp trong kỷ nguyên hội nhập.

Tiếng Anh và Tin học – bộ đôi công cụ quan trọng hàng đầu với doanh nghiệp

Dạo quanh Thế giới 1 vòng, có thể thấy, các “ông lớn” trên toàn cầu đã đề cao và chú trọng đến việc đầu tư, sử dụng tiếng Anh trong đội ngũ cán bộ nhân viên. Infosys – công ty tư vấn và công nghệ toàn cầu lớn thứ 596 trên thế giới về doanh thu đã đầu tư hàng triệu đô xây dựng một khuôn viên hiện đại ở Mysore để đào tạo tiếng Anh cho nhân viên. Hanes – nhà sản xuất may mặc nổi tiếng thế giới với khoảng 68.000 nhân viên tại hơn 40 quốc gia yêu cầu tất cả các hoạt động kinh doanh và báo cáo đều phải được thực hiện bằng tiếng Anh. Tại Alibaba, Jack Ma sẵn sàng thưởng 1 năm lương cho bất kì nhân viên đạt điểm chuẩn tiếng Anh theo quy định.

Bên cạnh tiếng Anh, Tin học cũng đang ngày càng được chú trọng trong các doanh nghiệp và cùng với tiếng Anh trở thành 2 công cụ sức mạnh đắc lực để nâng tầm chất lượng đội ngũ nhân viên. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 90% các nhà quản lý trên thế giới đều là những người sử dụng excel xuất sắc, phân tích dữ liệu để quản trị. Một người biết tận dụng hết tính năng Word – Excel – Powerpoint sẽ có hiệu suất công việc gấp 300% – 500% người chỉ biết tin học cơ bản. Theo một cuộc điều tra ở Anh, hơn 80% ứng viên tham gia cho rằng, kỹ năng Tin học văn phòng là một kỹ năng không thể thiếu nơi công sở để họ làm việc nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

TOEIC & MOS: Giải pháp để nâng tầm chất lượng nhân sự

Với bài toán đặt ra ở trên, không khó để liệt kê nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh và Tin học dành cho đối tượng người đi làm. Trên thế giới, những chứng chỉ tiếng Anh và quốc tế được ưa chuộng hàng đầu để ứng dụng vào công việc có thể kể đến TOEIC và MOS. Chứng chỉ TOEIC (Test of English for International Communication) và MOS (Microsoft Office Specialist) được các chuyên gia đánh giá là 2 công cụ song hành tối ưu để quản trị chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên thành thạo tiếng Anh. 80% các ứng viên có chứng chỉ TOEIC hoặc MOS tìm được công việc nhanh hơn. Thu nhập của những nhân viên sở hữu chứng chỉ MOS cũng cao hơn khoảng 12% so với những người không có chứng chỉ này. 88% các nhà quản lý cho rằng những nhân viên sở hữu chứng chỉ MOS sẽ có lợi thế hơn trong tuyển dụng và đề bạt.

Tại Việt Nam, khi các chứng chỉ A, B, C đã “lỗi thời” và không còn phù hợp với sự phát triển chung của xã hội hiện đại, TOEIC và MOS ngày càng được ưa chuộng. Đây là hai chứng chỉ quốc tế uy tín được cấp bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tập đoàn Khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ), được Bộ Thông tin & truyền thông công nhận tương đương với khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và chuẩn kỹ năng sử dụng tin học văn phòng cho nhân viên. Lý do quan trọng khác để TOEIC và MOS trở nên phổ biến hàng đầu tại Việt Nam đó là dựa vào tính thực tiễn cao, có thể áp dụng hiệu quả vào công việc vì những kiến thức và kỹ năng trong bài thi TOEIC và MOS thường xuyên được cập nhật và phát triển đúng với nhu cầu thời đại.

Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã lựa chọn Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới Certiport (Hoa Kỳ) là đối tác uy tín trong việc tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực cho toàn cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp. Với chuẩn đánh giá tiếng Anh quốc tế TOEIC và chuẩn đánh giá Tin học phổ biến MOS, IIG Việt Nam đã giúp cho các doanh nghiệp khảo sát được mặt bằng trình độ chung của cán bộ nhân viên, từ đó nắm bắt một cách chính xác đội ngũ nhân lực của mình. Trong những năm qua, IIG Việt Nam đã đồng hành cùng khối doanh nghiệp tổ chức các đợt kiểm tra, đánh giá năng lực cho nhiều đợt cán bộ nhân viên. Một số doanh nghiệp lớn yêu cầu trình độ đầu vào và thường xuyên đánh giá định kỳ như: Canon Vietnam, Samsung, Techcombank, Agribank,…

Yêu cầu mức TOEIC đối với CBNV trong 1 số doanh nghiệp tại Việt Nam
hóa đào tạo TA TOEIC cho CBNV Trung tâm Nghiên cứu thiết bị thông minh Viettel
Khóa đào tạo TA TOEIC cho CBNV Tổng công ty viễn thông Mobifone

Có thể thấy, việc chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ của đội ngũ nhân sự tại các công ty lớn ở Việt Nam bằng các chứng chỉ quốc tế luôn được coi là bước đi chủ động và mang tính tầm nhìn chiến lược để nâng cao năng lực nhân sự trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng như hiện nay.

Việc áp dụng các chuẩn đánh giá tiếng Anh và Tin học quốc tế như TOEIC và MOS vào hoạt động đánh giá, đào tạo, nâng tầm và tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển doanh nghiệp dựa vào sức mạnh nội lực, trên cơ sở phát huy khả năng của chính đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp. TOEIC và MOS chính là “vũ khí” hiệu quả để doang nghiệp có được nguồn nhân sự chất lượng cao trong thời kỳ hội nhập.

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Bật mí 8 bí quyết tạo động lực học tiếng Anh cho người đi làm