Chi tiết tin tức
06/09/2021
Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC

Thời đại hội nhập quốc tế, ứng viên có chứng chỉ như TOEIC dễ lọt mắt nhà tuyển dụng bởi có thể triển khai các dự án hợp tác quốc tế…

Để giao tiếp hiệu quả và công việc đạt kết quả cao, sử dụng tốt tiếng Anh sẽ trở thành yêu cầu tất yếu đối với hầu hết nhân sự trong các tổ chức, doanh nghiệp có liên kết, hợp tác quốc tế.

Trong đó, TOEIC là một trong những chứng chỉ quốc tế phổ biến và đáng tin cậy hiện nay. TOEIC (Test of English for International Communication) là bài kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ) trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Câu hỏi part 5 trong một bài thi TOEIC

Kiến thức TOEIC xoay quanh các chủ đề như Advertisement (quảng cáo), Business (kinh doanh), Finance and banking (tài chính và ngân hàng), Office (công sở), Health (sức khỏe)… Các vấn đề được đề cập đến có thể là sign a contract (ký hợp đồng), discuss with customers (thảo luận với khách hàng), make a presentation (thuyết trình)… Đây chính là những kỹ năng cần thiết trong mọi môi trường làm việc từ doanh nghiệp đến các cơ quan, tổ chức có liên kết, hợp tác quốc tế.

Đơn cử, khi nhu cầu thanh toán quốc tế ngày càng gia tăng thì một ngân hàng lớn tại Việt Nam với thị phần thanh toán bằng thẻ quốc tế khá lớn luôn yêu cầu nhân viên phải có khả năng sử dụng tiếng Anh, cụ thể là mức đầu vào 650 TOEIC trở lên. Đối với ngành IT, tiếng Anh được coi là phương tiện tiên quyết để làm việc, bởi IT phải làm việc với các phần mềm tiếng Anh, tra cứu thông tin trên các website nước ngoài.

Các mức điểm TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi sử dụng tiếng Anh trong công việc.

Hiện chứng chỉ TOEIC được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi mỗi năm. Chứng chỉ này đồng thời được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của đội ngũ nhân sự trong môi trường làm việc quốc tế, theo IIG Việt Nam.

Cũng theo IIG, tại Việt Nam, TOEIC được sử dụng làm chuẩn đầu ra tiếng Anh tại gần 130 trường đại học, cao đẳng, trường đào tạo nghề. Bên cạnh đó, hơn 350 tập đoàn, công ty cũng chọn TOEIC làm tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào khi tuyển dụng.

Đơn cử, Công ty Fujitsu Việt Nam yêu cầu đầu vào 730 TOEIC đối với các vị trí thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC đối với kỹ sư, nhân viên kinh doanh và 500 TOEIC đối với một số vị trí khác. Tập đoàn FPT yêu cầu mức 500 điểm TOEIC ở nhiều vị trí khác nhau.

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Học Sinh THCS Nguyễn Du Tự Tin Thể Hiện Tài Năng Trong Ngày Hội Ngôn Ngữ Language Festival 2024