Chi tiết tin tức
23/08/2023
Sai lầm phổ biến của người mới bắt đầu học TOEIC – IIG Academy

Như chúng ta đã biết, TOEIC là một bài thi rất quan trọng trong việc đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, trong quá trình chinh phục TOEIC, người học luôn mắc phải những sai lầm. Điều đó dẫn đến học TOEIC kém hiệu quả và đạt được kết quả không như mong muốn. 

Phương pháp học không đúng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng chán nản, không muốn học. Dưới đây, IIG Academy xin đưa ra 8 sai lầm khi tự học TOEIC của đa số mọi người. Khắc phục được những sai lầm này, chắc chắn việc tự học và luyện TOEIC hiệu quả tại nhà của bạn sẽ đem lại kết quả tốt. 

Thời gian tự học ít, thụ động trong học tiếng Anh 

Sai lầm học tiếng Anh đầu tiên chắc chắn là điều này. Mặc dù thời lượng trên lớp học tương đối nhiều nhưng thời gian bạn tự học chưa đủ khiến tiếng Anh mãi dậm chân tại chỗ. Cải thiện tiếng Anh đòi hỏi rất nhiều thời gian. Nếu như ngoài việc học trên lớp bạn không thể dành nửa tiếng – 1 tiếng mỗi ngày để ôn luyện thì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được. Chủ động sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, luyện nghe nói, tập viết, đọc sách báo bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể đấy. 

Đồng thời, việc chủ động trong học tiếng Anh còn phải kể đến đó là chủ động sử dụng tiếng Anh trong các tiết học. Bạn có thể trò chuyện cùng giáo viên, các buổi thảo luận nhóm, tìm hiểu những từ vựng mới,… 

Không biết trình độ hiện tại của mình ở đâu? 

Nhiều bạn trẻ khi được hỏi “bạn có biết trình độ TOEIC của mình đạt mức điểm nào không?” thì nhiều bạn không thể trả lời được vì không biết chính xác trình độ tiếng Anh của mình là gì. Tuy nhiên, khi đã tự học TOEIC thì điều này cực kỳ quan trọng vì bạn phải biết được trình độ hiện tại của mình thì mới có thể lên lộ trình tự học sao cho phù hợp. 

Phương pháp học không phù hợp 

Sai lầm học tiếng Anh phổ biến tiếp theo có lẽ là phương pháp học không phù hợp khiến bạn mãi không giỏi tiếng Anh. Rất nhiều bạn loay hoay với những phương pháp học tiếng Anh rất hot trên mạng nhưng lại không hiểu xem mình có phù hợp không. Điều này khiến bạn vừa mất thời gian lại nhanh chóng rơi vào trạng thái chán nản. IIG Academy sẽ cùng bạn đồng hành và tự học toeic hiệu quả. 

Đặt mục tiêu không thực tế và không có hành động rõ ràng. 

Không ai phản đối chuyện nghĩ lớn, đặt mục tiêu thử thách, tuy nhiên đặt mục tiêu quá xa mà không có kế hoạch cụ thể để thực hiện nó thì mục tiêu cũng sẽ chỉ là giấc mơ không với tới. Để có thể tăng 1 số điểm đáng kể trong kì thi, người học phải phát triển trình độ tiếng Anh tổng quát. Không có mẹo, bí mật hay đường tắt nào mà tất cả đều là phải tiếp xúc, học và sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Để giúp bạn tự học toeic hiệu quả. 
 

Để hiệu quả hơn, chỉ có thể là phát triển trình độ tổng quát tiếng Anh của mình kèm theo cấu trúc bài TOEIC và có 1 kế hoạch hành động rõ ràng. 

Ôn thi TOEIC kiểu đối phó và bỏ cuộc sớm. 

Đây là kết quả của việc “không tự lượng sức mình”, khi bạn chưa có nền tảng kiến thức tiếng Anh mà đã tiến hành luyện đề. Đọc chỗ nào cũng không hiểu, nghe đến đâu cũng không rõ, cứ kéo dài như vậy sẽ khiến người học mất động lực, không muốn ôn thi. 

Dù có thể kiên trì luyện thi TOEIC và vượt qua kì thi nhưng trình độ tiếng Anh của bạn sẽ không được cải thiện. Xét về một khía cạnh khác, cách học này sẽ đem lại những lợi ích nhất thời cho người học, tuy nhiên về lâu dài thì lượng kiến thức của bạn không tăng lên. Vốn tiếng Anh “khiêm tốn” sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong công việc, không đủ tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. 

Để có kết quả tốt bạn cần thay đổi cách tư duy và xem kì thi TOEIC như là một cơ hội để phát triển khả năng tiếng Anh, là một bước đệm để mở ra những cơ hội việc làm trong tương lai. Chỉ có suy nghĩ như vậy thì bạn mới có thể kiên trì đến cùng. 

Giải đề mà không hệ thống hoá lại kiến thức, phát triển các kỹ năng. 

Khi được hỏi “Bạn tự học TOEIC như thế nào?” thì đa số các bạn trả lời rằng tải đề từ trên mạng về và thực hiện cho thành thạo. Tuy nhiên, cách thực hiện đó chỉ có hiệu quả khi bạn đã có kiến thức tổng quát về tiếng Anh, giải đề chỉ là để làm quen với dạng câu hỏi và quản lý thời gian làm bài. 

Đối với những bạn mới bắt đầu thì việc giải đề chính là luyện kỹ năng. Còn muốn nâng cao kiến thức thì bạn cần hệ thống lại những từ vựng trong TOEIC, ngữ pháp, dạng câu hỏi thường gặp để từ đó nâng cao thêm kiến thức phát triển tổng quát hơn. 

Không canh thời gian khi luyện đề 

TOEIC là 1 bài thi rất dài, có khối lượng câu hỏi lên đến 200 câu, thời gian được tính toán rất kỹ để không cho bạn thời gian mò, đặt lên bạn 1 áp lực rất lớn. Đòi hỏi khả năng tập trung và quản lý thời gian cực kì tốt mới có thể đương đầu được. Những kỹ năng đó bạn không thể rèn luyện được nếu không luyện tập dưới áp lực thời gian của đề thi thật. Để có thể làm tốt được bài TOEIC, luyện đề thì bắt buộc phải tuân thủ theo thời gian làm để như thi thật. 

 
Không có sổ học từ vựng, chỉ tập trung ôn ngữ pháp khi tự học TOEIC là một sai lầm. 

Đa số các bạn gặp khó khăn trong các kỳ thi tiếng anh, trong giao tiếp và khi học toeic online là do thiếu từ vựng. Vậy nhưng hầu hết chúng ta lại xem nhẹ việc phải có một cuốn sổ từ vựng để học và ôn luyện. 

Bạn biết không, để học từ vựng hiệu quả và tiến bộ, chỉ có một cách duy nhất là phải học từ vựng mỗi ngày và ôn lại định kỳ. Do đó, việc có một cuốn sổ từ vựng khi tự học TOEIC là rất cần thiết. 

Bạn cần phải biết rằng part 5 – 6 chỉ chiếm khoảng 25% tổng số điểm TOEIC nên cho dù bạn có giỏi ngữ pháp tiếng anh đến mức nào thì cũng chỉ được khoảng 240 điểm. 

Chính vì thế, bạn cần phải ôn tất cả các nội dung dành nhiều thời gian cho nội dung khó, khi thực hiện được điều đó kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được tăng nhanh chóng. 

Hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong quá trình tự học TOEIC, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công.

Học Toeic doanh nghiệp cùng IIG Academy: 

IIG Academy là thành viên chính thức của IIG Việt Nam – tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp. Hiện nay, IIG Academy đã đồng hành cùng với hơn 150 doanh nghiệp với nhiều nghành nghề khác nhau.   

Đặc biệt, IIG Academy cung cấp khóa học về từ vựng tiếng Anh doanh nghiệp, giúp học viên hiểu và sử dụng những thuật ngữ, cụm từ và thông tin quan trọng liên quan đến các lĩnh vực khác nhau trong doanh nghiệp. 

Khóa học tiếng Anh doanh nghiệp giúp học viên cải thiện kỹ năng giao tiếp trong các cuộc họp, thảo luận, trình bày báo cáo và thực hiện các nhiệm vụ công việc. Bên cạnh đó, việc sử dụng từ vựng chính xác và phù hợp trong các tình huống kinh doanh giúp học viên tăng tính chuyên nghiệp, tạo sự tự tin và đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả công việc. 

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, IIG Academy cam kết cung cấp cho học viên những bài học chất lượng, giúp học viên tiến bộ nhanh chóng và hiệu quả. 

Tham khảo thêm: tại đây

———————————————-

IIG Academy

Hotline: 024 3649 5999

Địa chỉ: Tầng 3 Tòa Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Website: https://iigacademy.edu.vn/

iig-academy

Tags

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
3 giá trị khác biệt giúp con say mê học tiếng Anh tại IIG Academy