Chi tiết tin tức
26/01/2022
[THCS Nam Từ Liêm] Học sinh phát huy khả năng sáng tạo và rèn luyện tiếng Anh với sân chơi English Festival 2022 “Keep the Memories”

Một năm 2022 đang đến gần, nhằm tạo sân chơi cho các em học sinh của trường THCS Nam Từ Liêm có một ngày hội Giao lưu Tiếng Anh thật ý nghĩa và đáng nhớ, IIG Academy tổ chức sự kiện English Festival kết hợp Chào Xuân 2022. Bên cạnh đó qua cuộc thi “Keep the Memories 2021”, IIG Academy mong muốn tạo cơ hội cho các em có thể nhìn lại một năm 2021 vừa qua đã cùng nhau có những trải nghiệm thật đáng nhớ, đã dạt được những dự định mà mình hằng ấp ủ. Để từ đó cùng nhau phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để đạt được những ước mơ, hoài bão của bản thân mình cho năm 2022.

Sau quá trình thực hiện công phu và vượt qua vòng Sơ khảo khắt khe, 10 tiết mục xuất sắc nhất của các khối lớp 6, 7, 8 đã được chọn vào Vòng chung kết cuộc thi Festival Tiếng Anh 2022 với chủ đề: “Keep the Memories 2021” (Giữ lại những kỉ niệm 2021) do Trường THCS Nam Từ Liêm và IIG Academy phối hợp tổ chức vào sáng 22/1/2022 dưới hình thức trực tuyến.

Tham dự chương trình, về phía nhà trường có cô Hoàng Thị Yến – Hiệu trưởng, cô Trương Thị Phương – Phó Hiệu trưởng, thầy Phạm Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng, và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương – Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh.

Về phía đơn vị đồng tổ chức sự kiện, đại diện Học viện IIG Academy có Ms Bùi Thị Ngọc Diệp  – Trưởng nhóm học thuật cấp THCS, Ms Nguyễn Khánh Linh – Điều phối chương trình tiếng Anh liên kết – trường THCS Nam Từ Liêm và thầy giáo Joseph Dools.

Festival Tiếng Anh là một trong những sự kiện thường niên luôn được các em học sinh Nam Từ Liêm háo hức chờ đón. Đây là một sân chơi trí tuệ vô cùng lý thú, bổ ích, không chỉ giúp các em có thêm cơ hội rèn luyện, thể hiện các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ thứ 2 – ngôn ngữ Tiếng Anh của mình, mà còn khơi dậy và nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sân chơi còn giúp các em phát triển khả năng hợp tác, phát huy tính sáng tạo, chủ động của bản thân, khả năng tìm kiếm thông tin, sử dụng công nghệ thông tin..:

  • Tìm hiểu về Tết cổ truyền Việt Nam và văn hóa của các nước phương Tây trong dịp Năm mới qua trò chơi vui nhộn với phần quà hấp dẫn
  • Những tiết mục văn nghệ cực sôi động từ những tài năng trẻ của THCS Nam Từ Liêm
May be an image of 2 people, child, people standing and indoor

Chia sẻ về chủ đề của Festival năm nay, cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Yến cho biết: “Chúng ta sẽ có cơ hội nhìn lại một năm 2021 đáng nhớ với những biến động bất thường, nhưng cũng chính ở đó sức mạnh con người, sự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh lại ngời sáng phát huy. Dưới góc nhìn của các bạn học sinh, cuộc sống xã hội, sinh hoạt gia đình, công tác phòng chống dịch, quyết tâm không dừng việc học và những tâm tư, tình cảm, góc khuất của học sinh được đã được tái hiện thật đa dạng trong những clip của các lớp.”

Cô Hoàng Thị Yến – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại sự kiện

Dù phải tổ chức dưới hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Festival năm nay vẫn được Ban tổ chức lên kế hoạch thực hiện bài bản, chu đáo và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh các lớp. Thông qua các clip dự thi như hùng biện, hát, múa, nhảy… các em đã thể hiện khả năng tự do sáng tạo cùng kỹ năng thể hiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

Đứng đầu 10 tiết mục xuất sắc nhất English Festival 2022 với bài hát “Keep the memories 2021” của tập thể lớp 8A3 đã được Ban giám khảo trao giải đặc biệt (Special Prize).

Tiếp đó, giải Nhất (First Prize) thuộc về tập thể lớp 7A6 với video “Memories 2021” và 6A2 với clip “Journey from “I” to “we”.

Giải Nhì thuộc về các Tiết mục “Memories of an out of the Ordinary school year” của lớp 8A4️, “Wishes for the new year” của lớp 6A1, “Looking back” của lớp 7A4. Giải Ba được trao cho “Things in 2021” của lớp 6A5️, “The world in 2021” của lớp 6A6️, “Special year, “Special moments” của lớp 7A5️ và “Keep our memory” của lớp 8A1

May be an image of 11 people, people standing and indoor

Hẹn các bạn học sinh của trường THCS Nam Từ Liêm vào lễ hội Giáng sinh năm 2022 với nhiều hoạt động khám phá hơn nha!

___________

Chương trình Schoollink của IIG Academy với mô hình dạy học tích cực – học tập chủ động 6Es (Engage – Elearn – Explore – Evaluate – Elaborate – Explain) kết hợp với phương pháp học tập qua dự án (Project-based learning), không chỉ giúp các em học sinh phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết mà còn đem đến cho các em những trải nghiệm đa chiều và toàn diện nhất. Đặc biệt, các em học sinh còn được phát triển kỹ năng làm bài thi quốc tế như TOEFL PRIMARY, TOEFL JUNIOR, TOEFL ITP.

———————————————-

??? ???????

Hotline: 024 3649 5999

Địa chỉ: Tầng 3 Tòa Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Website: https://iigacademy.edu.vn/

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Nhìn lại bữa tiệc âm nhạc rực rỡ tại English Festival THCS Xuân Phương