Chi tiết tin tức
07/09/2021
Tiếng Anh chuyên ngành là nỗi ám ảnh của bạn?

Nếu như từ vựng Tiếng Anh giao tiếp cơ bản là điều mà nhiều học viên dễ dàng nắm bắt thì từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành lại là nỗi ám ảnh của nhiều người.  Vậy đâu là trở ngại khiến Tiếng anh chuyên ngành trở nên “khó nhằn” đến vậy

Kho từ vựng học thuật khó nhớ

Từvựng tiếng Anh thuộc lĩnh vực chuyên ngành gây ra không ít khó khăn trong quá trình học bởi số lượng từ mới nhiều hơn hẳn so với tiếng Anh cơ bản, gây lúng túng cho người học. Các từ vựng thuộc tiếng anh chuyên ngành đều là các từ đa nghĩa, việc ghi nhớ cũng khiến người học mất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, các bạn còn phải loay hoay nhớ nghĩa chuyên ngành của các từ đa nghĩa. Có thể trong tiếng Anh cơ bản, những từ này rất đơn giản và thường gặp, nhưng trong các tài liệu thuộc lĩnh vực chuyên ngành, chúng lại có nghĩa hoà toàn khác. Do đó, việc hiểu theo nghĩa nào của từ cho đúng với bài là điều không hề dễ dàng.

Để làm chủ được khối lượng từ vựng tiếng anh chuyên ngành, bạn có thể áp dụng phương pháp học theo ngữ cảnh, đặt nó chung với các cụm từ liên quan và tìm cách áp dụng những từ mới học vào cuộc sống sẽ giúp bạn nhớ chúng lâu hơn, hiệu quả hơn.

Không nắm rõ các phương pháp đọc hiểu

Việc đọc hiểu các tài liệu tiếng anh chuyên ngành có lẽ là điều khó khăn nhất đối với người học.Kỹ năng đọc hiểu cơ bản mà các bạn cần biết là cách đọc lướt để lấy ý, xem tiêu đề, phụ đề, tranh ảnh minh họa để hiểu sơ lược vấn đề đang được bàn đến.

Việc tìm thông tin và khoanh vùng kiến thức sẽ giúp việc đọc sách tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả hơn.

Từ vựng học thuật khô khan, nhàm chán

Để việc học tiếng anh trở nên hấp dẫn hơn, bạn có thể học từ vựng thông qua các bộ phim, như “Maid in Manhattan” cho chủ đề khách sạn, “The Godfather” chủ đề kinh doanh và “Death of a Salesman” cho chuyên ngành Sales… Để rèn kỹ năng đọc hiểu, bạn phải biết cách lựa chọn tài liệu cho phù hợp. Mới học thì đừng nên bắt đầu với những cuốn dày và toàn chữ, bạn sẽ bị “dội ra” ngay lập tức. Sau khi lựa chọn chủ đề sách và tác giả mà mình yêu thích, bước đầu nên đọc những cuốn tương đối đơn giản và có nhiều hình ảnh minh họa. Tìm hiểu thông tin về sách trên trang web hoặc từ lời khuyên của bạn bè, người thân sẽ giúp tiết kiệm thời gian chọn lựa.

Hiểu được các trở ngại lớn nhất khi học tiếng anh chuyên ngành là bạn đã bước đầu thành công rồi đấy!

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Bật mí 8 bí quyết tạo động lực học tiếng Anh cho người đi làm