Chi tiết tin tức
06/09/2021
Toeic nói lên điều gì trong tuyển dụng?

Giờ đây, tiếng Anh ngày càng quan trọng hơn trong xã hội hiện đại. Nó còn được coi là chìa khóa vàng để thành công trong bất kì lĩnh vực nào.

Nắm bắt được xu thế này, các công ty, doanh nghiệp đã lấy TOEIC – chương trình thi cấp chứng chỉ nhằm đánh giá khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường Anh ngữ quốc tế làm thước đo để tiêu chuẩn hóa cho từng vị trí công việc.

Vậy bạn có biết, các nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn thế nào với số điểm TOEIC bạn đạt được không?

Vậy thì đừng chần chừ mà hãy đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể và có phương pháp học và ôn thi TOEIC hiệu quả

nhất nhé!

250 – 300 điểm

Có khả năng sử dụng tiếng Anh hạn chế trong công việcChỉ có thể hiểu những câu giao tiếp đơn giản.

350 – 550 điểm

Phản ánh năng lực giao tiếp tiếng Anh ở mức độ trung bình. Phù hợp với những tình huống giao tiếp ngắn gọn hay các loại văn bản đơn giản.Thông thường những người ở khung điểm này cần có sự hỗ trợ của từ điển và sách tiếng Anh thì mới có thể hiểu hết ý của người đối thoại.Đây là mức độ tiếng Anh yêu cầu đối với nhân sự cấp thấp. Họ có thể chào đón và tiếp khách bước đầu bằng tiếng Anh. Hay kiểm tra và trả lời email ở mức độ đơn giản.

550 tới 650 điểm

Số điểm này phản ánh năng lực giao tiếp tiếng Anh trung bình khá.Những người đat điểm thi TOEIC này có thể đảm nhận các vị trí nhóm trưởng hoặc trưởng phòng trong các công ty hoặc tổ chức nước ngoài.Họ có khả năng hỗ trợ nhân sự của mình làm việc bằng tiếng Anh, tham gia một phần và việc tổ chức các cuộc họp hay hội thảo bằng tiếng Anh. Họ có thể tự thực hiện các bài thuyết trình tiếng Anh ngắn.

650 – 800 điểm

Phản ánh năng lực giao tiếp tiếng Anh khá.Những người đạt mức điểm này có khả năng tham dự các cuộc hội thảo, hội nghị bằng tiếng Anh một cách độc lập và chủ động mà không cần sự hỗ trợ nào khác.Đây cũng là mức độ tiếng Anh yêu cầu đối với các cấp trưởng phòng trở lên ở các công ty nước ngoài.

800 – 900 điểm

Điểm số này phản ánh năng lực giao tiếp tiếng Anh giỏi.Đây là mức tiếng Anh yêu cầu đối với những người giữ những cương vị như giám đốc chi nhánh, giám đốc bộ phận hay lãnh đạo các phòng ban của công ty nước ngoài.Những người đạt điểm TOEIC trong khoảng này có thể thuyết trình 1 bài dài nếu được chuẩn bị trước. Có thể đàm phán các hợp đồng kinh tế và các thoả thuận hợp tác với đối tác nước ngoài bằng tiếng Anh.

900 – 990 điểm

Con số này phản ánh năng lực sử dụng tiếng Anh hoàn toàn thành thạo và không còn rào cản ngôn ngữ trong công việc.Các giám đốc công ty hoặc tổ chức nước ngoài thường có trình độ tiếng Anh này.Họ hoàn toàn đủ khả năng đánh giá vấn đề, đàm phán và thống nhất các điều khoản hợp tác với các đối tác. Họ hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân về sự chính xác trong các quyết định của mình.

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Học viện IIG – Thương hiệu đào tạo nền tảng tiếng Anh vững chắc giúp con chinh phục những ước mơ xa