Chi tiết tin tức
20/12/2016
[:vi]Những cách “cứu” hồ sơ học bổng du học[:en]The way to “save” profile scholarship[:]

Tuy nhiên vẫn có những cách “cứu” hồ sơ xin học bổng, ứng tuyển vào các trường đại học lớn tại Mỹ. Dưới đây là chia sẻ của một số bạn trẻ xin học bổng thành công.

Tài năng không là tất cả

Nhiều học sinh Việt thường nghĩ các trường đại học tại Mỹ luôn xem điểm số và hoạt động xã hội là hai yếu tố sống còn để đánh giá hồ sơ nhưng trên thực tế, theo bạn Trần Đắc Minh Trung (sinh năm 1985, thạc sĩ ĐH Harvard, Hoa Kỳ), hai điều này chỉ mang tính tương đối, cần phải kể đến vài yếu tố khác như: hiểu rõ vấn đề tài chính của trường (mỗi trường có số học bổng và giá trị học bổng khác nhau), bộ hồ sơ hoàn chỉnh, độc đáo (từ thư giới thiệu, tài liệu cá nhân, bài luận… phải liền mạch, bổ sung cho nhau)…

Tự nhận bản thân “rất bất ngờ” khi nhận được học bổng ĐH Dickinson (Hoa Kỳ), bạn Châu Anh Quân (sinh 1998) dí dỏm cho biết kết quả này một phần đến từ sự “liều mạng” và may mắn khi nhận thấy hồ sơ mình chưa tốt: “Tôi cố gắng làm mọi cách để “cứu” hồ sơ của mình. Tôi tìm đến các anh chị đi trước xin lời khuyên từ họ về việc chọn trường hợp khả năng, trau chuốt hồ sơ kỹ nhất trong mức có thể, đầu tư vào bài luận và… động viên chính mình…”.

Bạn Vũ Kim Khánh (18 tuổi, học bổng ĐH Princeton, Hoa Kỳ) cho biết việc tạo được ấn tượng tốt trong vòng phỏng vấn cũng rất hiệu quả trong việc “cứu” hồ sơ.

Với bạn Nguyễn Duy Kiên (sinh năm 1990, học bổng nghiên cứu sinh tiến sĩ Trường kỹ sư Viterbi thuộc ĐH Nam California, Hoa Kỳ), lưu ý cần tạo mối quan hệ tốt với các giáo sư trong ngành, những người cố vấn bởi điều ấy sẽ giúp bạn đánh giá khách quan hồ sơ, hiểu rõ thế mạnh hay bất lợi khi nộp đơn lựa trường, đặc biệt sẽ biết được các giáo sư ở những ĐH trên đang cần gì, từ đó mình chủ động liên hệ, tăng thêm cơ hội bản thân…

iig-academy

Tags

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Phương pháp dạy và học tiếng Anh cho học sinh hiệu quả