Chi tiết tin tức
05/11/2021
5 Website tin tức Tiếng Anh được các chuyên gia Tài chính đọc hàng ngày

Kinh tế – Tài chính là lĩnh vực mở toàn cầu luôn biến động theo từng ngày với rất nhiều thông tin khác nhau. Hãy kết hợp học Tiếng Anh qua việc đọc tin tức trên các website nước ngoài là một cách học rất tiết kiệm thời gian và hiệu quả khi có thể nâng cao và mở rộng kiến thức kinh tế lẫn ngôn ngữ. Đặc biệt, duy trì thói quen đọc tin tức tiếng Anh hàng ngày giúp tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ, nâng cao vốn từ vựng & kỹ năng Đọc – Hiểu

Hãy cùng IIG Academy lướt qua 5 Website tin tức tiếng Anh Kinh tế – Tài chính 30’ mỗi ngày nhé!

1.The Economist

The Economist một tạp chí nổi tiếng toàn cầu của Anh với những chuyên mục về Kinh tế, tài chính, thương mại như: Business This Week, Finance and Economics, Business,… cung cấp các tin tức kinh tế – kinh doanh nóng hổi mỗi tuần, và đưa ra một số nhận định cho phát triển kinh tế trong tương lai. Không những thế, tại đây còn có rất nhiều chủ đề như: khoa học xã hội,  công nghê, chính trị, nghệ thuật … trên toàn cầu từ Châu Á đến Châu Âu, Châu Mỹ, hay của các nước phát triển như Trung Quốc, Anh, Mỹ,… Văn phong của trang báo này phân tích rất sâu sắc các vấn đề tin tức và cũng mang tính hàn lâm giúp bạn học được rất nhiều từ mới vô cùng bổ ích và tăng cường kĩ năng Reading. Đặc biệt, các bạn có ý định thi IELTS nên đọc và nghiên cứu các bài viết trong tạp chí The Economist vì các đề thi reading IELTS trong nhiều năm qua đa số đều lấy nguồn từ đây.

2. The Guardian

The Guardian implements cost-saving measures to mitigate coronavirus impact  Prolific London

Trong danh sách những trang báo giúp tăng cường vốn từ vựng và nâng cao trình độ reading cho dân kinh tế sẽ không bao giờ thiếu cái tên The Guardian. The Guardian là một nguồn tuyệt vời cho các bản tin tiếng Anh phong phú với văn phong đa dạng: Anh-Mỹ, Anh-Anh và Anh-Úc; trong đó đặc biệt có chuyên mục Business luôn luôn được đánh giá rất cao về tính chuyên môn và cập nhật. The Guardian cũng cung cấp cho người học tiếng Anh một bộ sưu tập lớn các bài báo tiếng Anh với quan điểm về chính trị, văn hóa, kinh doanh, lối sống, du lịch và rất nhiều chủ đề khác.

Ngoài ra, chuyên mục The Guardian’s Long Read cung cấp một số tài liệu bổ sung thú vị với phong cách viết rõ ràng và sắc sảo giúp cải thiện kỹ năng đọc và nghe. Đây là một chuyên mục tuyệt vời dành cho những bạn muốn rèn luyện kỹ năng tiếng Anh ở trình độ cao.

3. Forbes

Bạn biết gì về tạp chí Forbes - Ấn phẩm danh tiếng hàng đầu thế giới?

Chắc chắn bất cứ một ai trong ngành kinh tế, tài chính, đều nghe nhắc đến với tạp chí kinh tế nổi tiếng Forbes – tạp chí chuyên sâu và uy tín nhất về tài chính, kinh doanh trên thế giới. Không chỉ đề cập tới các vấn đề kinh doanh, tài chính khác nhau dưới ngòi bút của các chuyên gia uy tín hàng đầu, Forbes còn tập trung khai thác về phong cách sống, bí quyết của những người thành công, cũng như tạo ra các danh sách, bảng xếp hạng về nhiều lĩnh vực trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Forbes cũng cập nhật những tin tức mới nhất và dự báo tương đối chính xác và được xác thực về độ tin cậy dựa trên những có số thống kê khá sát thực tế.

Forbes Podcast: Với những Podcast về kinh tế, bạn không chỉ hiểu thêm về lĩnh vực chuyên ngành, còn được nâng cao kỹ năng Listening.

Forbes Video: Bạn cũng thể luyện nghe tiếng Anh qua các video của Forbes với những nội dung đem lại giá trị là những ý tưởng, những lời khuyên, những phân tích mang tính ảnh hưởng và truyền cảm hứng cho những vị doanh nhân tương lai.

4. Bloomberg

Bloomberg là gì? Tìm hiểu về Bloomberg - Kienthucforex.com

Với dân kinh tế thì Bloomberg có lẽ là website must-read bởi tính cập nhập và sự đa dạng. Về cơ bản, Bloomberg chia thành 6 website nhỏ là: Markets, Commodities, Stocks, Currencies, Futures, Fixed income và Sectors. Với mỗi website nhỏ, người đọc sẽ tìm thấy lượng thông tin khổng lồ và mang tính thời sự rất cao, vừa giúp bạn tăng cường khả năng tiếng anh vừa cập nhật những thông tin tài chính- kinh tế rất “nóng” cũng như các nghiên cứu chuyên sâu từ các nhà kinh tế học trên toàn thế giới.

5. Seeking Alpha

The Mintegral Guide to Media Buying for Midcore and Hardcore Games -  Mintegral

Seeking Alpha là một trang web chuyên tổng hợp kiến thức, tin tức trong mảng tài chính, chứng khoán, thị trường cổ phiếu, hoạt động đầu tư…. Những bài viết từ Seeking Alpha được cập nhật và đánh giá bởi các chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực với nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ nên có độ tin cậy rất cao.

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Bật mí 8 bí quyết tạo động lực học tiếng Anh cho người đi làm