Chi tiết tin tức
07/09/2021
8 phương pháp học phát âm Tiếng Anh chuẩn như người Mỹ

Bởi lẽ dù bạn có trang bị cho mình một khối lượng từ vựng lớn đến bao nhiêu cùng với lượng ngữ pháp nhiều như thế nào thì, nếu cách phát âm tiếng anh cơ bản của bạn không chuẩn người nghe cũng sẽ không hiểu. Và ngược lại, với vai trò là người nghe bạn cũng sẽ không hiểu người khác đang muốn nói gì với mình.

Và với mong muốn cải thiện khả năng cách phát âm tiếng anh chuẩn nhất cho người đọc, IIG Academy gửi đến bạn bài viết “8 phương pháp học cách phát âm tiếng anh chuẩn như người Mỹ” với hướng dẫn cùng những trang web nước ngoài song hành giúp bạn cải thiện trình độ phát âm của mình.

Cùng IIG Academy tìm hiểu 8 phương pháp phát âm tiếng Anh chuẩn như người Mỹ

KIÊN TRÌ VÀ LUYỆN TẬP CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ANH CƠ BẢN ĐỀU ĐẶN:

Học phát âm tiếng Anh là một quá trình dài và nếu không kiên trì tập luyện chắc chắn khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ luôn hạn chế.

Bạn có thể phản bác rằng nhiều khóa học hiện nay giúp cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh cơ bản chỉ trong vài giờ hoặc sau vài buổi học, vậy làm sao phải kiên trì? Đừng nhầm lẫn giữa đạt được khả năng phát âm tốt nhất với sửa được cách phát âm của mình. Một vài giờ học hay một vài buổi học như vậy chỉ giúp bạn sửa những lỗi sai đang gặp phải. Dĩ nhiên, bạn sẽ nói hay hơn nhưng chỉ là một chút và đó hoàn toàn không phải cái đích đang hướng đến là: Phát âm tiếng anh chuẩn như người mỹ.

Với những bạn bị “cứng miệng khi nói tiếng Anh” hay “nói tiếng địa phương”, các bạn cũng đừng ngại vì chỉ cần kiên trì sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn.

PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN NHƯ NGƯỜI MỸ, ĐỌC ĐÚNG THEO PHIÊN ÂM QUỐC TẾ:

Học theo bảng phiên âm quốc tế được phát triển bởi Hội Ngữ Âm Quốc Tế là cách giúp bạn học chuẩn và học đúng ngay từ đầu.

Nhằm giúp các bạn “phát âm tiếng anh chuẩn như người Mỹ”, IIG Academy gửi đến bạn 2 trang web giúp học phiên âm quốc tế. Chỉ với việc nghe và luyện tập hằng ngày chắc chắn khả năng phát âm của bạn sẽ cải thiện.

TẬP CHO MÌNH THÓI QUEN ĐỌC CHUẨN TỪ VỰNG NGAY TỪ ĐẦU:

Phát âm cơ bản chuẩn từ mới học ngay từ đầu giúp bạn học hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Bởi lẽ, nếu đọc sai một từ vài lần bạn sẽ dần quen với nó và sửa lại điều đó là việc không hề đơn giản. Mất rất nhiều thời gian, công sức chính là cách quá tốn kém để bạn sửa lỗi sai của mình.

ĐỪNG SỢ MÌNH “XẤU” KHI HỌC CÁCH PHÁT ÂM TIẾNG ANH CƠ BẢN:

Thật vậy, về cơ bản rất nhiều người có thể để mình phát âm sai chứ không chịu “chu mỏ” hay “mở rộng việc hơn” khi phát âm. Bởi điều đó làm họ “xấu” đi!

Và nếu bạn muốn phát âm chuẩn, hãy thoải mái với khuôn mặt của mình lúc luyện tập phát âm. Đừng nghĩ rằng nó xấu bởi mục đích của bạn là “phát âm tiếng anh chuẩn” chứ không phải “thi hoa hậu”.

LUÔN GIỮ VỮNG LẬP TRƯỜNG KHI HỌC PHÁT ÂM TIẾNG ANH:

Cần làm rõ một sự thật khi phát âm tiếng anh rằng: “Số đông không phải lúc nào cũng đúng”. Nếu bạn muốn cách phát âm của mình chuẩn nhất, nhiều khi bạn sẽ phải một mình một kiểu nếu bạn cho rằng mình đúng và tin vào bản thân. Nếu không có niềm tin vào bản thân thì dù có phát âm chuẩn đến đâu bạn vẫn dễ dàng vướng vào cái bẫy do mình tạo ra: “Mọi người đều phát âm khác mình. Chắc là mình sai!”.

GHI LẠI GIỌNG NÓI PHÁT ÂM CỦA MÌNH:

Thử một lần ghi âm lại giọng nói của chính mình khi phát âm tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ nhận ra nhiều điều rất thú vị. Học theo cách này giúp bạn phát hiện rất nhiều điều về cách phát âm của mình đã chuẩn hay chưa và xem liệu mình đang làm đúng hay sai.

TÌM NGƯỜI HỖ TRỢ KHI HỌC PHÁT ÂM:

Aroma tin tưởng rằng việc tìm đến một trung tâm tiếng Anh là cách giúp bạn học phát âm chuẩn nhất và có hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu có sẵn điều kiện giúp đỡ từ bạn bè hay người thân trong việc dạy phát âm tiếng Anh bạn có thể tận dụng điều đó giúp cải thiện trình độ nghe của mình.

NHỮNG KÊNH YOUTUBE HỌC PHÁT ÂM MIỄN PHÍ:

Aroma giới thiệu với bạn một vài kênh của nước ngoài giúp học phát âm từ cơ bản đến nâng cao miễn phí trên YouTube:

Hi vọng với những kiến thức cơ bản ở trên cùng nguồn tài nguyên miễn phí đi kèm IIG Academy sẽ giúp bạn cải thiện trình độ phát âm tiếng Anh qua từng ngày. Chúc bạn có kết quả học tập thật tốt cho kỳ thi tiếng Anh sắp tới!

Với nhiều năm kinh nghiệm và đào tạo, giảng dạy Tiếng Anh, IIG Academy tự tin mang đến những khóa học Tiếng Anh chất lượng nhất cho các bạn nhỏ tại ngôi trường thân yêu của mình. Liên hệ với số Hotline của IIG Academy để được tham khảo những khóa học Tiếng Anh chất lượng nhất!

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Phương pháp dạy và học tiếng Anh cho học sinh hiệu quả