Chi tiết tin tức
06/09/2021
Bí quyết giúp con học Tiếng Anh nhanh hơn

Tiếng Anh không chỉ giúp trẻ có nhiều lợi thế hơn trong quá trình học tại các trường tiểu học, trung học. Tiếng Anh còn giúp trẻ cải thiện não bộ, cải thiện kỹ năng giao tiếp, bảo vệ khỏi chứng mất trí nhớ về sau. Để giúp con học tiếng Anh nhanh hơn, bố mẹ có thể hướng dẫn con áp dụng một số “bí quyết” mà IIG Academy gợi ý dưới đây nhé.

  1. Nói tiếng Anh cùng con

Nếu bố mẹ biết song ngữ, hãy nói chuyện với con bằng ngôn ngữ đó càng sớm càng tốt. Tiếp xúc liên tục với ngôn ngữ này từ nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Nói tiếng Anh cùng con là cách để ba mẹ giao tiếp cùng con và giúp con có phản xạ tiếng Anh tốt
  1. Tìm kiếm các chương trình học tập với người nước ngoài

Có rất nhiều chương trình bằng tiếng nước ngoài được chiếu trên các kênh trực tuyến. Tuy nhiên các chương trình này vẫn thiếu sự tương tác giữa người dạy và người học. Việc ngồi nhìn vào màn hình các thiết bị điện tử quá lâu cũng gây hại cho sức khỏe mắt và lưng của trẻ.

Bố mẹ có thể cho con tham gia các chương trình học tập với giáo viên nước ngoài, có sự tương tác trực tiếp. Học tập kết hợp với hoạt động ngoại khóa, vừa phát triển thể chất, vừa tạo hứng thú trong quá trình học tập ngoại ngữ.

Chẳng hạn như tại trường tiểu học Bill Gates, THCS Nam Từ Liêm, THCS Nam Trung Yên học sinh được tiếp cận với chương trình học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, tham gia các cuộc thi, các chương trình ngoại khóa giúp các em có hứng thú và sự yêu thích với tiếng Anh. Từ đó học tiếng Anh nhanh hơn, cải thiện các kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu và tự tin hơn khi giao tiếp với giáo viên bản ngữ.

  •  Giúp con hình thành thói quen học tập

Với những đứa trẻ ở độ tuổi mới lớn, việc hình thành thói quen học tập là đặc biệt quan trọng. Hãy đảm bảo con học các kỹ năng nghe hiểu – đọc hiểu- luyện viết một cách thường xuyên.

Luyện tập đều đặn 1 giờ hàng ngày khó hơn luyện tập 1,2 ngày trên tuần trong nhiều tiếng nhưng sẽ giúp trẻ xây dựng kiến thức nền vững chắc cùng thói quen học tập tốt có ích trong tương lai.

  • Thúc đẩy con đọc sách

Sách vừa cung cấp cho trẻ một kho tàng kiến thức phong phú, vừa giúp trẻ học các kiến thức cơ bản về cấu trúc ngôn ngữ, ngữ pháp, từ vựng mới.

Bố mẹ có thể khuyến khích con đọc sách hoặc mua sách phù hợp với con trong từng thời điểm và độ tuổi nhất định.

iig-academy

Tags

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Giỏi Tiếng Anh – Nắm trong tay mọi cơ hội bứt phá