Chi tiết tin tức
07/09/2021
Học sinh cần chuẩn bị gì khi bước vào lớp Một?

Năm học mới ở Hà Nội dự kiến bắt đầu vào ngày 1/9/2021, phụ huynh chỉ còn một tuần để chuẩn bị cho ngày đi học. Dù học trực tuyến hay trực tiếp. Học sinh cũng cần có sự chuẩn bị để làm quen với môi trường và phương thức học tập mới, đặc biệt những bạn chuẩn bị vào lớp 1.

IIG Academy xin gợi ý một số điều cần chuẩn bị hi vọng có thể phần nào giúp các phụ huynh chuẩn bị cho các bạn nhỏ đón năm học mới.


1. Tinh thần

Học tập, tiếp xúc với thầy cô bạn bè ở môi trường mới có thể gây khó khăn trong việc hòa nhập của trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần chuẩn bị công tác tư tưởng cho trẻ từ sớm. Xây dựng các thói quen dậy sớm, ăn sáng đầy đủ.
Hướng dẫn các bạn nhỏ các kỹ năng nhỏ như đóng mở ô, buộc dây giày, mặc quần áo, vắt khăn lau bảng, xóa bảng, sắp xếp đồ đạc trong balo, đọc, viết tên của trẻ và sử dụng phấn viết, bút chì một cách an toàn.
Học cách di chuyển an toàn trong khuôn viên trường học, đặc biệt là giờ đến trường và tan học, ghi nhớ một số thông tin của người thân trong gia đình để liên hệ trong trường hợp cần thiết.

2. Kế hoạch

Việc học trên trường đã có thời khóa biểu nhưng ngoài giờ học, bố mẹ cũng nên chuẩn bị kế hoạch cho việc ôn tập, làm bài tập ưu tiên hơn các hoạt động vui chơi của con để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất.

3. Thông tin

Các thông tin về lịch học, quy định của trường, thầy cô giảng dạy, yêu cầu về đồng phục, đồ dùng học tập cần có là những điều bố mẹ cần lưu ý tham khảo trước khi cho trẻ đến lớp.
Đặc biệt là thông tin về chương trình học để có thể lên kế hoạch ôn luyện, tương tác cùng con sau giờ học.

Chẳng hạn như chương trình tiếng Anh của trường tiểu học Billgate, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm. Đa số các tiết học được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài, tổ chức hoạt động ngoại khóa hàng tháng. Nắm được thông tin, giúp bố mẹ dễ dàng tương tác với con về hoạt động trên lớp, chuẩn bị cho các hoạt động ngoại khóa.

4. Đồ dùng

Trẻ cần được trang bị thêm khăn mùi xoa để lau tay, khăn giấy và nước rửa tay (đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh). Đồng phục, giày, đồ dùng học tập, sách vở là những vật dụng cần chuẩn bị đầy đủ để việc học diễn ra thuận tiện. Ghi tên của con trên các đồ vật cũng là cách để tránh việc trẻ làm thất lạc đồ đạc.

Trẻ vào lớp 1 là một sự kiện đáng hoan nghênh, sự chuẩn bị chu đáo của bố mẹ sẽ giúp quá trình trẻ hòa nhập với môi trường mới diễn ra thuận lợi hơn.

iig-academy

Tags

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
3 giá trị khác biệt giúp con say mê học tiếng Anh tại IIG Academy