Chi tiết tin tức
08/09/2021
Học sinh THPT Phan Huy Chú tự tin bước chân vào cánh cửa đại học với TOEFL ITP

Chứng chỉ TOEFL ITP là thước đo trình độ tiếng Anh chuẩn xác và uy tín, được các chuyên gia giáo dục đánh giá là phù hợp hàng đầu với những học sinh THPT có dự định học Đại học trong nước. Hiện nay, Hà Nội đã có hơn 50 trường Đại học ưu tiên tuyển sinh bằng chứng chỉ TOEFL ITP.

Tại trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, bài thi TOEFL ITP được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh, từ đó điều chỉnh chương trình dạy học phù hợp nhằm đáp ứng mục tiêu của nhiều học sinh khi sử dụng điểm thi TOEFL ITP để tuyển thẳng hoặc xét tuyển nhiều trường đại học trong nước.

Mặc dù, mới là năm thứ 4 tổ chức dạy và thi TOEFL ITP trong toàn bộ khối 12 nhưng chất lượng đã được nâng dần qua từng năm học.

Trong đợt thi cuối học kỳ năm học 2020 – 2021 vừa qua,  đã có  21% trong 282 em dự thi đạt trên 500 điểm và phải kể đến những cá nhân xuất sắc như em Lê Tuấn Đạt – 12D5, Nguyễn Khánh Toàn – 12D9, đạt trên 600 điểm.

Ngoài ra, kết quả môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp THPT 2021 của trường THPT Phan Huy Chú rất đáng tự hào, khi điểm trung bình toàn trường đạt 8.68.

Cô Cao Thanh Nga – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú cho biết, các em học sinh có được kết quả như thế này bắt nguồn ngay từ sự định hướng, hướng nghiệp của nhà trường giúp các em học sinh thấy được ưu thế của việc học Tiếng Anh. Đặc biệt, mẫu đề thi của TOEFL ITP hoàn toàn phù hợp với luyện đề thi THPT Quốc gia, nó góp phần phát triển cho học sinh được 3 kỹ năng: Nghe, đọc, ngôn ngữ cấu trúc ngữ pháp.

“Học sinh thi và được cấp chứng chỉ TOEFL ITP, thứ nhất, trình độ tiếng Anh của học sinh được nâng cao. Có chứng chỉ các em được miễn điểm thi môn thi Tiếng Anh ở kỳ thi tốt nghiệp. Thứ hai, khi được luyện TOEFL ITP các em sẽ làm rất tốt các bài thi THPT quốc gia để xét vào các trường đại học và có điểm thi rất cao. Có được kết quả này, bên cạnh sự nỗ lực của mỗi giáo viên nhà trường còn có sự phối hợp giảng dạy chương trình TOEFL ITP cùng với giáo viên nước ngoài do IIG Việt Nam cung cấp. Trong quá trình xây dựng kế hoạch, tổ Tiếng anh, tổ bộ môn cùng Học viện IIG xây dựng chương trình học trong thời khóa biểu…”, cô Cao Thanh Nga chia sẻ.

Được biết, bài thi TOEFL ITP được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tại hơn 2.500 tổ chức trên 47 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phiếu điểm TOEFL ITP do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa kỳ (ETS) cấp và có giá trị trên toàn cầu trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp.

Với những lợi thế và sự thiết thực kể trên, học sinh chính là những người được học tập, được đánh giá đúng và hưởng lợi ích nhiều nhất.

THPT Phan Huy Chú là một trong những đối tác chiến lược của IIG Academy khi đưa vào hệ thống giảng dạy của nhà trường chương trình Schoollink – hệ sinh thái giáo dục, tích hợp công nghệ trong giảng dạy dành riêng cho lứa tuổi học sinh:

  • Với mô hình dạy học tích cực – học tập chủ động 6Es (Engage – Elearn – Explore – Evaluate – Elaborate – Explain) kết hợp với phương pháp học tập qua dự án (Project-based learning), chương trình Schoollink của IIG Academy giúp các em học sinh có những trải nghiệm đa chiều và toàn diện nhất.
  • Schoollink xây dựng thành công môi trường học giao tiếp 100% bằng Tiếng Anh giúp các em học sinh  phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Các em học sinh sẽ được phát triển kỹ năng làm bài thi quốc tế như TOEFL PRIMARY, TOEFL JUNIOR, TOEFL ITP.
  • IIG Academy có hơn 100 giáo viên nước ngoài là người bản ngữ, có bằng cử nhân của các trường đại học được quốc tế công nhận, có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như TESOL, TEFL, CELTA.
  • Mỗi chương trình học đều được tích hợp kiến thức liên môn (KHTN, KHXH)
  • Các em học sinh phát triển kỹ năng mềm của thế kỉ 21: Tư duy phản biện, Giải quyết vấn đề, Khả năng Tự họ, Giao tiếp, Làm việc nhóm…..
  • Các chương trình ngoại khóa của Schoollink như English Festival, cuộc thi Go English!, Ring the golden bell, Fun English Day… luôn hướng đến mục tiêu tạo ra những khoảnh khắc và những điểm chạm đáng nhớ.
iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Học sinh Tiểu học Nam Từ Liêm chinh phục thành công thử thách Rung Chuông Vàng 2024