Chi tiết tin tức
27/06/2023
IIG Academy – Giải pháp hiệu quả hàng đầu trong đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp

Vấn đề sử dụng tiếng Anh trong lực lượng lao động của Việt Nam ngày càng được quan tâm, chú trọng. Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của một doanh nghiệp khi toàn cầu hóa, mở ra những cơ hội lớn để doanh nghiệp tiến xa hơn nữa vào thị trường quốc tế. Vậy tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp là gì? Đâu là giải pháp hiệu quả trong đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp? 

Tại sao cần xây dựng chương trình tiếng Anh cho doanh nghiệp? 

Nền tảng tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp tốt sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh giữa các chi nhánh và trụ sở. Nhân viên cũng có thể chuyển giao tri thức, chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho đồng nghiệp. Từ đó, xây dựng văn hóa tổ chức đoàn kết, vững mạnh hơn. 

Ngoài ra, khi xảy ra tình trạng khủng hoảng hay các vấn đề cấp bách, tiếng Anh sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề một cách đơn giản hơn. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn và đối tác hiểu chung một ngôn ngữ, không cần tốn thời gian và chi phí tìm kiếm thông dịch viên. 

Tiếng Anh cho doanh nghiệp: Đối tượng nào cần được đào tạo? 

Để chương trình tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp đạt hiệu quả, các nhà quản trị cần xác định đối tượng nào cần được đào tạo. Cụ thể như sau: 

Cấp quản lý 

Quản lý phải là đối tượng đầu tiên cần có khả năng sử dụng ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh. Họ phải là người tiên phong, và là tấm gương để cấp dưới, nhân viên noi theo và học tập.  

Một lý do khác nữa nhưng có ý nghĩa quan trọng, cấp quản lý là người phụ trách những giao dịch, những hợp đồng quan trọng của công ty. Người quản lý phải hiểu được đối tác của mình, nắm được những biến động của thị trường, kịp thời nắm bắt được cơ hội thì mới gia tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.  

Khi các chiến lược, hợp đồng với đối tác trên thị trường quốc tế được đưa ra, người quản lý phải hiểu được, nắm rõ mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho doanh nghiệp. Vì thế, cấp quản lý phải là những đối tượng đầu tiên cần được đào tạo về tiếng Anh giao tiếp doanh nghiệp. 

Cấp nhân viên  

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, dù bạn làm ở vị trí nào, việc có tiếng Anh cũng hỗ trợ rất tốt cho sự nghiệp của bạn. Nếu sở hữu một đội ngũ nhân viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ, doanh nghiệp cũng sẽ có nhiều cơ hội, tìm kiếm được nhiều đối tác hơn. Đồng thời, gia tăng được uy tín của mình trên thị trường nhờ vào hiệu quả hợp tác giữa hai bên từ cấp độ thấp nhất.  

Các bộ phận khác thuộc “điểm chạm” với khách hàng 

Nhân viên thuộc bộ phận tiếp xúc, va chạm thường xuyên với khách hàng, đặc biệt là khách hàng nước ngoài, càng cần phải biết tiếng Anh. Nếu không hiểu được khách hàng muốn gì, cần gì, làm sao họ có thể đáp ứng được yêu cầu, đàm phán và chăm sóc khách hàng? 

Các hình thức đào tạo tiếng Anh dành cho doanh nghiệp  

Hiện nay có nhiều hình thức đào tạo, khóa học tiếng Anh doanh nghiệp. Tùy vào điều kiện thực tế của từng doanh nghiệp để đưa ra lựa chọn hình thức phù hợp nhất.  

Đào tạo lớp học offline  

Đào tạo tiếng Anh offline trước đây khá phổ biến nhưng sẽ chỉ phù hợp với quy mô công ty nhỏ và không bị áp lực gò bó về thời gian làm việc. Với hình thức đào tạo này, nhân viên trong công ty được tiếp xúc trực tiếp với giáo viên, được giải đáp nhanh chóng các vấn đề thắc mắc. Tuy nhiên, phương pháp này yêu cầu doanh nghiệp phải sắp xếp thời gian đào tạo hợp lý, tránh ảnh hưởng đến thời gian làm việc và sức khỏe của nhân viên.   

Ngoài ra, khi học offline còn phải tính tới các chi phí về địa điểm, trang thiết bị, chi phí thuê giáo viên đứng lớp. Tại thời điểm hiện tại, đào tạo tiếng Anh offline không phải là lựa chọn phù hợp vì tình hình dịch bệnh, không thể tập trung nhiều người.  

Nếu doanh nghiệp có nhiều văn phòng ở nhiều nơi, đồng nghĩa kế hoạch và chi phí đào tạo sẽ gia tăng rất nhiều, gây bất lợi cho doanh nghiệp. 

Đào tạo trực tuyến online 

Đào tạo trực tuyến online tiếng Anh trong doanh nghiệp đang là giải pháp hàng đầu. Hình thức này có nhiều ưu điểm, đặc biệt là về chi phí. Người học vẫn được đảm bảo về kiến thức, chất lượng đào tạo, trong khi doanh nghiệp giảm được khoản lớn chi phí về trang thiết bị, giáo viên.  

Bên cạnh đó, đào tạo online cũng tiện lợi đối với doanh nghiệp khi người học có thể học bất cứ lúc nào, ở đâu, không ảnh hưởng tới thời gian làm việc cũng như sức khỏe của nhân viên. Mọi người có thể chủ động trong việc học của mình.  

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không có quy trình giám sát lộ trình học, hiệu quả của hình thức học này sẽ không cao như mong đợi. 

Đào tạo kết hợp online & offline 

Kết hợp đào tạo online và offline cũng là một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp. Tùy vào điều kiện của từng doanh nghiệp để tiến hành kết hợp hai phương thức này. Mỗi doanh nghiệp có đặc thù riêng, không phải tất cả các bộ phận trong một công ty có thể tham gia cùng một hình thức đào tạo.  

Kết hợp dạy online và offline đảm bảo tính chủ động và hiệu quả lộ trình đào tạo cho toàn bộ nhân viên. Tuy nhiên doanh nghiệp cần dự trù khoản kinh phí lớn để chi trả cho cả hai hình thức đào tạo này. 

Vì sao lựa chọn đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp tại IIG Academy. 

IIG Academy là thành viên chính thức của IIG Việt Nam – tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp. Hiện nay, IIG Academy đã đồng hành cùng với hơn 150 doanh nghiệp với nhiều nghành nghề khác nhau.  

lớp học tiếng anh doanh nghiệp tại IIG Academy

Chương trình thiết kế ưu việt của IIG Academy đem đến cho học viên một trải nghiệm học tập tuyệt vời. Kiến thức được phân loại theo các chủ đề, giúp học viên thu nạp kiến thức toàn diện hơn bao giờ hết. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được tuyển chọn khắt khe, đào tạo bài bản và nhiệt tình trong giảng dạy. 100% giáo viên Việt Nam có trình độ C1 trở lên và chứng chỉ TOEIC từ 900, còn 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, CELTA,… Tất cả các giáo viên đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các lớp doanh nghiệp. 

Học viện IIG cũng cung cấp trải nghiệm mô phỏng kỳ thi thật theo tiêu chuẩn ETS để giúp học viên làm quen với cấu trúc bài thi thật và không khí phòng thi. Điều này giúp giảm áp lực khi tham gia thi thật và giúp học viên đánh giá được năng lực bản thân, tiết kiệm thời gian và chi phí trong kế hoạch học tập. 

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ Chăm sóc học viên tận tình, chuyên nghiệp trong giao tiếp và ứng xử. Đội ngũ này sẽ theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên và tư vấn lộ trình học phù hợp nhất. Đồng thời, đội ngũ chăm sóc học viên của chúng tôi kiểm soát chất lượng đào tạo nghiêm ngặt, đảm bảo quyền lợi cho học viên. IIG Academy cam kết sẽ luôn đồng hành cùng học viên và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ, mang lại tri thức và giá trị cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp.  

iig-academy

Tags

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
3 giá trị khác biệt giúp con say mê học tiếng Anh tại IIG Academy