Chi tiết tin tức
07/09/2021
Lợi ích không ngờ của chứng chỉ TOEFL Junior

Để Quý phụ huynh và thí sinh hiểu rõ ý nghĩa của các thông tin trên phiếu điểm này, qua đó có căn cứ hữu ích để định hướng lộ trình học tập tiếp theo cho con, IIG Academy xin chia sẻ những nội dung chính liên quan tới cấu trúc của bài thi cũng như ý nghĩa từng mức điểm của mỗi phần thi mà học sinh đạt được.

Công cụ chuẩn quốc tế: TOEFL Junior® là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh được Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nghiên cứu và phát triển dành riêng cho học sinh THCS.Bài thi được phát triển trong hệ thống TOEFL Family (gia đình nhà TOEFL) gồm TOEFL Primary (dành cho học sinh Tiểu học), TOEFL Junior (dành cho học sinh THCS), TOEFL ITP (dùng để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đầu vào các chương trình đại học và cao học trong nước hoặc ở một số nước không thuộc khối nước nói Tiếng Anh) và TOEFL iBT (dành cho học sinh THPT có định hướng du học). Việc tham gia một bài thi trong hệ thống bài thi có khả năng đo năng lực ngôn ngữ theo phổ rộng như vậy tạo nhiều thuận lợi cho học sinh khi chuyển tiếp từ các bài thi ở trình độ thấp sang các bài thi ở trình độ cao hơn trong lộ trình phát triển các kỹ năng ngôn ngữ.

Kết quả thi được công nhận rộng rãi ở cả trong và ngoài nước: Ở  Việt Nam, bài thi TOEFL Junior được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh THCS và THPT. Ngoài ra, điểm bài thi TOEFL Junior giúp thí sinh có lợi thế hơn trong quá trình xét tuyển, cộng điểm ưu tiên hoặc xin học bổng ở một số trường THPT chất lượng.

Ví dụ, trên địa bàn Hà Nội, trường THPT Nguyễn Tất Thành thuộc hệ phổ thông chất lượng cao của ĐH Sư Phạm Hà Nội có chế độ tuyển thẳng lớp 10 đối với học sinh có điểm TOEFL Junior đạt 895 điểm trở lên. Học sinh đạt thành tích xuất sắc trong bài thi TOEFL Junior cũng có cơ hội nhận học bổng ở các trường như THPT Archimedes hay Phổ thông liên cấp Wellspring. Không những thế, phiếu điểm TOEFL Junior được công nhận toàn cầu còn là điểm cộng trong đơn ứng tuyển tham gia các chương trình giao lưu văn hóa quốc tế hay xét tuyển và xin các học bổng uy tín như ASSIST (học bổng toàn phần bậc phổ thông tại Mỹ) và SIG (chương trình du học hè tại Mỹ).

Bảng quy đổi điểm TOEFL Junior sang Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) và khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam
iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Học sinh Tiểu học Nam Từ Liêm chinh phục thành công thử thách Rung Chuông Vàng 2024