Chi tiết tin tức
07/09/2021
Mẹ không giỏi Tiếng Anh làm sao để dạy con học tốt Tiếng Anh

Rất nhiều mẹ chia sẻ rằng mẹ rất tự ti về trình độ tiếng Anh của bản thân nên không dám dạy bé học tiếng Anh ở nhà. Nhưng như mẹ cũng biết, việc tạo môi trường học tập xuyên suốt cho bé khi ở trường, ở trung tâm hay ở nhà là điều rất quan trọng để con rèn luyện và phát triển tiếng Anh mỗi ngày.

Dù trình độ tiếng Anh của mẹ không cao, mẹ vẫn có thể giúp bé học tiếng Anh một cách hiệu quả bằng một vài phương pháp sau:
I. Với trẻ nhỏ từ 0-3 tuổi:

Từ 1 tuổi đến 3 tuổi. Là giai đoạn con học nói tiếng mẹ đẻ và cũng là lúc bé có phát triển mạnh tư duy về ngôn ngữ. Bên cạnh việc duy trì cho con nghe bài hát, chuyện tại các thời điểm thích hợp ( có thể là trước khi đi ngủ, lúc con vui vẻ,…), ba mẹ có thể bắt đầu học tiếng Anh cùng bé qua các hoạt đồng hàng ngày. Hãy tập nói cùng con các loại đồ vật, màu sắc,…Từ mới về những chủ đề này vô cùng dễ hiểu, nếu ba mẹ sợ phát âm sai, hãy bật âm thanh phát âm của từ đó và chỉ cho bé xem. Ví dụ dơ quả táo và có âm thanh phát âm từ “Apple”,… Bé sẽ tự tu duy được khi có từ Apple thì bé sẽ chú ý đến quả táo. Ba mẹ không cần dạy con “quả táo – Apple” vì như thế khiến bé phải tư duy 2 lần, ảnh hưởng đến việc tư duy trong tiếng Anh sau này của con. Cũng gây khó khăn cho con trong quá trình làm quen. Mọi thứ nên đến tự nhiên như tiếng mẹ đẻ trong giai đoạn này của trẻ.

Lưu ý: trong giai đoạn bé con nhỏ (<3 tuổi) bố mẹ nên hạn chế mức tối đa cho bé tiếp xúc với đồ công nghệ: điện thoại, ipad, máy tính… Hãy để con tự do vui đùa và khám phá thế giới bên ngoài.

II. Từ 3 tuổi trở đi:
Giai đoạn vàng để bé học tiếng Anh đã được các nhà khoa học chứng minh là từ 3-6 tuổi

  1. Cho con tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn quốc tế bằng các hình thức khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều các kênh Youtube với các bài hát, phim hoạt hình bằng tiếng Anh rất hay giúp trẻ tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh từ sớm một cách thú vị và hiệu quả. VD: Chu chu TV, Pororo the little Penguin, Thomas & Friend… Ba mẹ có thể lựa chọn những kênh video dài tập, với những kênh Youtube này, trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán vì câu chuyện sẽ luôn được làm mới với những chủ đề khác nhau.

2. Tìm hiểu các cách học tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi và tính cách riêng của con, tham khảo kinh nghiệm của phụ huynh đi trước

Việc học tập với tiếng Anh trong thời điểm này là cần thiết để bé có thể tiến nhanh hơn trong giai đoạn vàng này. Nhưng để giúp bé có thể học hiệu quả nhất, ba mẹ hãy tìm hiểu các phương pháp thực sự phù hợp với độ tuổi của con, phù hợp với tính cách của con

3. Tự tin học tiếng Anh cùng con qua hoạt động hàng ngày. Khi dạy con học cũng là lúc mẹ tự học.

Bé có thể học thì không có lí do gì bố mẹ không thể học cùng bé. Ba mẹ nên tranh thủ thời gian dạy bé học để bổ sung vốn tiếng Anh cũng như lấy kiến thức để giúp con học tập tốt hơn sau này. Ba mẹ không cần quá áp lực phải học để thi hay lấy chứng chỉ gì, chỉ cần lưu ý đến kiến thức có thể giao tiếp hàng ngày là ổn. Như vậy ba mẹ có thể tự tin hơn trong việc giao tiếp với con qua hoạt động hàng ngày.

4. Lựa chọn môi trường học tiếng Anh tốt cho bé tại các trường có chương trình tiếng Anh liên kết uy tín để con có lộ trình và phương pháp học phù hợp nhất.

Nếu ba mẹ muốn tìm cho bé một nơi định hướng lâu dài để bé học tập tốt nhất thì hãy lựa chọn cho con những chương trình học Tiếng Anh liên kết tại trường với đối tác là các trung tâm/học viện uy tín, lâu năm trong ngành. Để con được học tập với thầy cô giáo bản ngữ chất lượng, phương pháp, giáo trình tiên tiến phù hợp với trình độ của các con.

Ở đó bé sẽ có môi trường học tập tuyệt vời để học tiếng Anh cùng bạn bè và thầy cô. Đặc biệt việc đến lớp sẽ tạo cơ hội cho bé khám phá nhiều hơn thế giới bên ngoài, giúp con tự tin trong việc giao tiếp, ứng xử với mọi người.

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Học Sinh THCS Nguyễn Du Tự Tin Thể Hiện Tài Năng Trong Ngày Hội Ngôn Ngữ Language Festival 2024