Chi tiết tin tức
07/07/2023
Những “sai lầm” khi đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp và giải pháp khắc phục

Chương trình đào tạo tiếng Anh trong doanh nghiệp là hoạt động diễn ra thường xuyên, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu suất làm việc của nhân viên. Giữa hàng nghìn khóa học của trung tâm đào tạo từ offline đến online đã mở ra nhiều sự lựa chọn cho nhiều nhà quản lý. Tuy nhiên, không phải chương trình học nào cũng mang lại hiệu quả cao.  Vậy xuất phát từ nguyên nhân nào khiến cho việc tổ chức học tiếng Anh lại kém? Hãy xem các sai lầm đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp dưới đây và kiểm tra xem doanh nghiệp của bạn đang vướng ở đâu nhé! 

4 Sai lầm khi đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp 

Chương trình học không bám sát thực tế 

Giáo trình dạy tiếng Anh cho doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết, quyết định chương trình đào tạo liệu có phù hợp và mang lại hiệu quả thiết thực cho đội ngũ nhân viên hay không. Chương trình học không bám sát thực tế của doanh nghiệp sẽ trở thành vật cản lớn, không chỉ khiến nhân viên của bạn hạn chế về trình độ ngoại ngữ mà còn mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. 

Trên thực tế, có 2 vấn đề mà nhà quản lý hay mắc phải khi lựa chọn chương trình đào tạo tại doanh nghiệp. 

Một là, lựa chọn chương trình học do trung tâm, ứng dụng không phù hợp với nhân viên của mình. Nếu như ngành, lĩnh vực của bạn liên quan đến Công nghệ thông tin nhưng lại chọn chương trình học liên quan đến rèn luyện kỹ năng viết bằng tiếng Anh thì hiệu quả có thể không mang lại như mong đợi. Vì lẽ, nhân viên của bạn chủ yếu là sử dụng tiếng Anh để đọc hiểu và giao tiếp. 

Hai là, chương trình học của trung tâm không đáp ứng, thỏa mãn được nhu cầu học tập của nhân viên trong doanh nghiệp. Nhiều trung tâm đã thiết kế lộ trình học bài bản nhưng khi triển khai vào thực tế lại không bám sát khiến cho việc học trì trệ và không có hiệu quả.  

Từ 2 sai lầm khi đào tạo tiếng Anh cho doanh nghiệp trên, các nhà quản lý thực sự phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm/dịch vụ bên nào tốt cho nhân lực của mình. 

Đào tạo không đi đôi với thực hành 

Muốn học và thành thục bất kỳ một ngôn ngữ nào đều cần có sự tôi luyện và thực hành thường xuyên. Và tiếng Anh cũng không nằm ngoại lệ trong số đó. Các kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh của nhân viên mãi chỉ nằm trên trang sách nếu như không có cơ hội để thể hiện và rèn luyện. Đây cũng chính là nỗi trăn trở của nhiều doanh nghiệp khi đang tìm kiếm các khóa đào tạo tiếng Anh cho nhân viên của mình. 

Trong khi đó, đại đa số các khóa học hiện nay có tỉ lệ thực hành thấp, chỉ chiếm khoảng 30% so với các tiết lý thuyết. Điều này dấy lên sự lo ngại cho chất lượng đầu ra. 

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm nơi gửi gắm những thế hệ nhân viên của mình đi học tiếng Anh, hãy chắc chắn rằng khóa học đó có nhiều tiết thực hành hơn để có kết quả tốt nhất. 

Phương pháp giảng dạy không phù hợp 

Không những chương trình học không bám sát thực tế hay học không đi đôi với hành, phương pháp giảng dạy không phù hợp cũng chính là nguyên nhân khiến cho chất lượng đào tạo không khả quan.  

Phương pháp giảng dạy lỗi thời, không trực quan sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập của nhân viên. Bởi vậy, hãy kiểm tra phương pháp học tập, có thể đăng ký demo học trước khi đưa ra quyết định tốt nhất. 

Giảng viên hạn chế kiến thức về chuyên ngành 

Bên cạnh kỹ năng sư phạm ra, kiến thức chuyên ngành của đội ngũ giảng viên cũng phải thật vững. Nhưng đôi khi điều đó không may mắn như bạn nghĩ, rằng ai (người dạy) cũng có thể đáp ứng và đạt được tiêu chuẩn.  

Giảng viên là người trực tiếp hoặc gián tiếp hướng dẫn, hỗ trợ và giải thích cho học viên phát triển các kỹ năng trong tiếng Anh. Tuy nhiên, tiếng anh trong doanh nghiệp cần phải kết hợp thêm với kiến thức, công nghệ và chuyên môn trong ngành. Nếu người dạy chỉ hướng dẫn cách giao tiếp hiệu quả trong tổ chức, đội ngũ nhân viên khó thể áp dụng 100% vào công việc thực tế. 

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn tìm khóa học tiếng Anh giao tiếp chuẩn thì phải tìm được người bản xứ hoặc người có đủ năng lực chuyên môn để giảng dạy. Thế nhưng, trên thực tế, các trung tâm tiếng Anh/khóa học mọc lên như “nấm sau mưa” có thể không đáp ứng điều kiện đó nếu bạn không minh mẫn đánh giá khách quan.  

Có nhiều loại giọng tiếng Anh mà doanh nghiệp cần lựa chọn để đào tạo nhân lực, trong đó phổ biến nhất là: Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Ấn, Anh – Úc… Nhưng để tìm kiếm được giọng nói dễ nghe và phổ biến là điều không hề dễ dàng. Hiện nay, giọng Anh – Mỹ được xem là giọng nói dễ nghe dễ hiểu nhất được nhiều học viên lựa chọn. 

Vì sao lựa chọn đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp tại IIG Academy. 

IIG Academy là thành viên chính thức của IIG Việt Nam – tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp. Hiện nay, IIG Academy đã đồng hành cùng với hơn 150 doanh nghiệp với nhiều nghành nghề khác nhau.  

lớp học tiếng anh doanh nghiệp tại IIG Academy

Chương trình thiết kế ưu việt của IIG Academy đem đến cho học viên một trải nghiệm học tập tuyệt vời. Kiến thức được phân loại theo các chủ đề, giúp học viên thu nạp kiến thức toàn diện hơn bao giờ hết. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được tuyển chọn khắt khe, đào tạo bài bản và nhiệt tình trong giảng dạy. 100% giáo viên Việt Nam có trình độ C1 trở lên và chứng chỉ TOEIC từ 900, còn 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, CELTA,… Tất cả các giáo viên đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các lớp doanh nghiệp. 

Học viện IIG cũng cung cấp trải nghiệm mô phỏng kỳ thi thật theo tiêu chuẩn ETS để giúp học viên làm quen với cấu trúc bài thi thật và không khí phòng thi. Điều này giúp giảm áp lực khi tham gia thi thật và giúp học viên đánh giá được năng lực bản thân, tiết kiệm thời gian và chi phí trong kế hoạch học tập. 

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ Chăm sóc học viên tận tình, chuyên nghiệp trong giao tiếp và ứng xử. Đội ngũ này sẽ theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên và tư vấn lộ trình học phù hợp nhất. Đồng thời, đội ngũ chăm sóc học viên của chúng tôi kiểm soát chất lượng đào tạo nghiêm ngặt, đảm bảo quyền lợi cho học viên. IIG Academy cam kết sẽ luôn đồng hành cùng học viên và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ, mang lại tri thức và giá trị cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp. 

iig-academy

Tags

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Giỏi Tiếng Anh – Nắm trong tay mọi cơ hội bứt phá