Chi tiết tin tức
17/02/2021
Thông báo: College Board chính thức huỷ bỏ bài thi SAT Subject Tests và SAT with Essay

Kính gửi Quý phụ huynh và thí sinh,

SAT từ lâu đã là một trong những bài thi chuẩn hóa dùng để xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. SAT do College Board triển khai và có 2 kỳ thi chính là SAT I (Reasoning Test) và SAT II (SAT Subject Test). Trong đó, SAT I là điều kiện bắt buộc khi xét tuyển sinh một số trường đại học tại Mỹ và bao gồm 3 phần thi chính: Đọc (Reading), Viết (Writing and Language), Toán (Math) và một phần không bắt buộc là Luận (Essay). SAT II là phần thi không bắt buộc, chỉ dùng khi nộp đơn ứng tuyển vào các trường “top” có tính cạnh tranh cao khi xét tuyển đầu vào như: Harvard, Princeton, Yale, Columbia, Brown, Stanford,… hoặc để xin học bổng.

Trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng nổ suốt một năm vừa qua, các trường Đại học trên thế giới đã có những thay đổi tích cực trong quy trình tuyển sinh như giảm bớt và đơn giản hoá các yêu cầu đối với thí sinh. Nhằm thích ứng linh hoạt với thực tế này, College Board đã chính thức có những điều chỉnh với bộ bài thi SAT như sau:

1. Ngừng tổ chức bài thi SAT Subject Tests trên phạm vi toàn cầu sau đợt đăng ký cho kỳ thi vào tháng 6/2021. Với các thí sinh đã đăng ký thi bài thi SAT Subject Tests vào tháng 05/2021 và tháng 06/2021 sẽ có thể tùy chọn tiếp tục thi như kế hoạch hoặc có thể liên hệ với bộ phận Chăm sóc Khách hàng để hủy bỏ. Lệ phí thi sẽ được College Board tiến hành hoàn trả lại đầy đủ cho thí sinh.

Một trong những lựa chọn thay thế lý tưởng cho bài thi SAT Subject Tests chính là bài thi AP (Advanced Placement) hiện rất phổ biến bởi phạm vi tiếp cận và tính khả dụng. AP cung cấp cho học sinh đa dạng các cơ hội để thể hiện kiến ​​thức và kỹ năng của mình thông qua các môn học ở cấp đại học; ví dụ như các khóa học về Khoa học Máy tính (AP Computer Science Principles) với trải nghiệm trong cả môi trường học tập và công việc thực tế. Đây chính là những điều mà các trường đại học muốn thấy từ sinh viên của mình. 

2. Ngừng tổ chức phần thi Viết luận (Essay) thuộc bài thi SAT sau kỳ thi vào tháng 05/2021. Theo đó, thí sinh vẫn có thể dự thi bài thi SAT with essay cho đến tháng 05/2021. Các thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi SAT with essay vào các thời điểm sau đó có thể hủy bỏ không thi phần thi Viết luận (Essay) bất cứ lúc nào và không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Việc loại bỏ phần Luận (Essay) trong bài thi SAT I chính là quyết định thừa nhận có nhiều cách khác để học sinh thể hiện khả năng viết thành thạo của mình. Trong bài thi SAT, bản thân các phần Đọc (Reading), Viết và Ngôn ngữ (Writing and Language) đã là những phần thi rất hiệu quả và mang tính phân loại cao.

Thông tin chi tiết vui lòng xem tại: https://allaccess.collegeboard.org/update-simplifying-our-work-and-reducing-demands-students

Với tư cách là Đại diện quốc gia của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) – đơn vị phát triển bài thi SAT, đồng thời là đơn vị được College Board ủy quyền tổ chức bài thi tại Việt Nam, IIG Việt Nam mong các bậc phụ huynh và thí sinh cùng nắm bắt thông tin này để chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào các trường Đại học trên thế giới trong thời gian tới.

Trân trọng thông báo!

Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam

iig-academy

Tags

SAT

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Bật mí 8 bí quyết tạo động lực học tiếng Anh cho người đi làm