Chi tiết tin tức
31/05/2023
Tiếng Anh Có Thực Sự Quan Trọng Cho Người Đi Làm?

Đối với người đi làm, việc học tiếng Anh mang lại rất nhiều ưu thế trong sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để theo đuổi một chương trình học lâu dài để đạt được trình độ mong muốn. Dưới đây là tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và lời khuyên để lập kế hoạch học tập hiệu quả. 

Khó khăn của người đi làm khi học tiếng Anh là gì? 

Yếu kỹ năng Viết và Nghe: Người đi làm thường gặp khó khăn khi luyện tập hai kỹ năng này. Viết email trao đổi thông tin hoặc viết báo cáo công việc đòi hỏi từ vựng chuyên môn, cách diễn giải hợp lý và sử dụng cấu trúc câu chuyên nghiệp, trang trọng. 

Đối với kỹ năng Nói, người đi làm thường có rất nhiều ý tưởng nhưng không biết cách sắp xếp và thiếu từ vựng để diễn đạt. Tệ hơn, kỹ năng ngữ pháp chưa vững vàng và phát âm thiếu chính xác cũng là hai lỗi mà người đi làm thường mắc. Điều này dẫn đến sự khó hiểu, đặc biệt khi bạn phải thuyết trình, đàm phán, phản biện… 

Thiếu thời gian: Sau giờ làm việc hành chính, người đi làm còn phải chăm lo cho gia đình hoặc tập trung vào một dự án/công việc riêng. Sự bó hẹp trong thời gian biểu tác động tiêu cực lên quá trình học tập xuyên suốt của họ. Vì vậy, các khóa học ngoại ngữ với lịch học cố định, thiếu linh hoạt thường không phù hợp với người đi làm bận rộn. 

Ngại nói: Khi đăng ký học ngoại ngữ tại trung tâm tiếng Anh, tâm lý ngại nói sai và sợ bị đánh giá là một hiện tượng phổ biến ở người lớn. Bên cạnh đó, việc phải học chung với các bạn học sinh, sinh viên nhỏ tuổi nhưng có năng lực vượt trội càng khiến họ ngại nói hơn. 

Vấn đề về tuổi tác: Một số người lớn cho rằng sự thay đổi của não bộ có thể cản trở việc học tiếng Anh và lĩnh hội kiến thức mới. Nhưng khi đi làm, ta vẫn không ngừng trau dồi kỹ năng chuyên môn để cải thiện hiệu quả công việc. Việc học tiếng Anh về bản chất cũng như vậy. Vì thế tuyệt đối đừng để rào cản tư duy này giới hạn sự phát triển của bản thân. 

Nhu cầu học tiếng Anh của người lớn là do đâu? 

Trong thời kỳ hội nhập, rất nhiều ngành nghề đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Anh khá để có thể đạt được những thành tựu lớn hơn trong sự nghiệp, vậy cụ thể người lớn khi học tiếng Anh để làm gì: 

Ứng tuyển công việc tại các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia. 

Được giao tiếp, làm việc, mở rộng quan hệ với đối tác nước ngoài. 

Thực hiện giao dịch. Viết email trao đổi thông tin, giới thiệu sản phẩm. Viết báo cáo công việc. 

Tiếp cận được thông tin đến từ các nguồn báo, tài liệu quốc tế uy tín. Nhờ vậy nâng cao hiệu quả công việc. 

Học tập, nghiên cứu, công tác tại nước ngoài theo chính sách công ty. 

Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư đa lĩnh vực, nhà tư vấn chiến lược, người làm việc trong agency, việc sở hữu vốn tiếng Anh rộng, bao quát nhiều chủ điểm càng trở nên quan trọng hơn. 

Vậy người đi làm nên học tiếng Anh như thế nào? 

Lập mục tiêu, định hướng lộ trình học: Hãy lên thời gian biểu học tiếng Anh hằng ngày sau khi đã có mục tiêu cụ thể. 

Tìm tài liệu tự học phù hợp: Tận dụng các giáo trình từ các nhà xuất bản uy tín như Business Goals Professional English, Market leader, Oxford Business English hoặc lựa chọn các series phim Mỹ xây dựng trên bối cảnh doanh nghiệp để hiểu hơn về văn hóa làm việc quốc tế. 

Tìm môi trường để được rèn luyện thường xuyên: Tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh hoặc học các lớp học linh động thời gian biểu. 

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn và nghiêm túc về việc tập trung cải thiện kỹ năng tiếng Anh trong công việc. Chúc bạn đạt được nhiều thành tựu. 

Vì sao lựa chọn đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp tại IIG Academy. 

IIG Academy là thành viên chính thức của IIG Việt Nam – tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp. Hiện nay, IIG Academy đã đồng hành cùng với hơn 150 doanh nghiệp với nhiều nghành nghề khác nhau.  

lớp học tiếng anh doanh nghiệp tại IIG Academy

Chương trình thiết kế ưu việt của IIG Academy đem đến cho học viên một trải nghiệm học tập tuyệt vời. Kiến thức được phân loại theo các chủ đề, giúp học viên thu nạp kiến thức toàn diện hơn bao giờ hết. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, được tuyển chọn khắt khe, đào tạo bài bản và nhiệt tình trong giảng dạy. 100% giáo viên Việt Nam có trình độ C1 trở lên và chứng chỉ TOEIC từ 900, còn 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, CELTA,… Tất cả các giáo viên đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các lớp doanh nghiệp. 

Học viện IIG cũng cung cấp trải nghiệm mô phỏng kỳ thi thật theo tiêu chuẩn ETS để giúp học viên làm quen với cấu trúc bài thi thật và không khí phòng thi. Điều này giúp giảm áp lực khi tham gia thi thật và giúp học viên đánh giá được năng lực bản thân, tiết kiệm thời gian và chi phí trong kế hoạch học tập. 

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ Chăm sóc học viên tận tình, chuyên nghiệp trong giao tiếp và ứng xử. Đội ngũ này sẽ theo dõi sát sao tiến độ học tập của từng học viên và tư vấn lộ trình học phù hợp nhất. Đồng thời, đội ngũ chăm sóc học viên của chúng tôi kiểm soát chất lượng đào tạo nghiêm ngặt, đảm bảo quyền lợi cho học viên. IIG Academy cam kết sẽ luôn đồng hành cùng học viên và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ, mang lại tri thức và giá trị cho nguồn nhân lực của doanh nghiệp.  

iig-academy

Tags

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Sự kiện nổi bật
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Học Sinh THCS Nguyễn Du Tự Tin Thể Hiện Tài Năng Trong Ngày Hội Ngôn Ngữ Language Festival 2024