Chi tiết tin tức
07/09/2021
Top 5 trường Đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới

Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore là đại học trẻ (dưới 50 tuổi) tốt nhất thế giới, theo xếp hạng của Times Higher Education (THE).

1. Đại học Công nghệ Nanyang – NTU, Singapore

Không chỉ là trường dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới, Đại học Công nghệ Nanyang còn là một trong những đại học châu Á được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng đại học thế giới.

Trường hiện có 25.000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thành lập năm 1991, NTU hiện có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều đại học, viện nghiên cứu trên toàn cầu, bao gồm Đại học Hoàng gia London (Anh), Stanford (Mỹ), Bắc Kinh (Trung Quốc).

Một công trình độc đáo thuộc trường ĐH Công nghệ Nanyang

2. Đại học Paris Sciences et Lettres – PSL, Pháp

PSL được thành lập từ năm 2010 với mục đích trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Ban đầu, trường chỉ gồm 5 viện nhưng sau đó phát triển thành 25 tổ chức nghiên cứu và học thuật tự quản, đặt mục tiêu thúc đẩy việc nghiên cứu ở Pháp và đang tích cực làm việc để trở thành tổ chức mạnh hơn trong lĩnh vực giáo dục đại học.

PSL đã phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đại học New York (Mỹ), Cambridge (Anh), Thanh Hoa (Trung Quốc), Viện Công nghệ Technion Israel và nhiều đại học khác.

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong – HKUST

Đây là một trong những đại học tốt và nổi tiếng nhất ở Hong Kong, được thành lập năm 1991, tập trung cung cấp cho sinh viên nền giáo dục chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đúng như tên gọi của trường.

Từ khi thành lập, trường đạt được nhiều giải thưởng khoa học và công nghệ cùng nhiều thành tích để vươn lên hạng 56 trong khoảng 1.500 đại học toàn cầu tham gia bảng xếp hạng của THE. Hiện, trường có gần 10.000 sinh viên, 30% trong số đó là sinh viên quốc tế.

HKUST nhìn từ trên cao

4. Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – KAIST

Viện được thành lập năm 1971, gồm hai cơ sở chính đặt tại Daejeon và thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Các khóa học đại học và sau đại học được cung cấp ở 8 trường thành viên với hơn 33 phân hiệu.

KAIST đã phát triển quan hệ đối tác với nhiều đại học, học viện ở Mỹ, Anh, Đan Mạch và Đức.

5. City University of Hong Kong (CityU)

Ngôi trường được thành lập năm 1994, có 9 trường chính, cung cấp các khóa học về kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, giáo dục khai phóng, khoa học xã hội, luật và thú y.

Với hơn 18.000 sinh viên, trong đó 43% là sinh viên quốc tế, trường tổ chức hơn 80 câu lạc bộ và hiệp hội sinh viên cũng như một số đội thể thao, tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt cho tất cả sinh viên.

Một góc City University of Hongkong

Bảng xếp hạng các đại học trẻ tốt nhất thế giới 2021 của THE có 475 cơ sở giáo dục đến từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng 61 trường so với năm ngoái. Các trường được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí gồm 13 chỉ số, chia thành 5 nhóm: Giảng dạy (chiếm 30% tổng điểm), nghiên cứu (30%), trích dẫn khoa học (30%), triển vọng quốc tế (7,5%), thu nhập nhờ chuyển giao tri thức (2,5%). Năm nay, Việt Nam có hai đại diện góp mặt trong danh sách này, gồm Đại học Quốc gia Hà Nội (hạng 251-300) và Đại học Quốc gia TP HCM (hạng 400+). Đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp hạng, còn Đại học Quốc gia TP HCM đã góp mặt trong bảng xếp hạng năm ngoái với vị trí 351 – 400.

iig-academy

IIG Academy

Đào tạo Tiếng Anh Doanh Nghiệp

Đào tạo 06 lĩnh vực đặc thùHàng không, Y DượcViễn Thông – CNTT, Tài chính– Ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Quân Đội 

IIG Academy

Toeic Compact

Trải nghiệm môi trường thi thật theo chuẩn ETS

IIG Academy

Tiếng Anh liên kết Schoollink

Tư vấnthực hiện các đề án chuẩn hóa tiếng Anh trên toàn quốc

Các cuộc thi
Xem thêm iig-academy
Chưa được phân loại
Xem thêm iig-academy
Tin tức khác
Xem thêm iig-academy
Học Sinh THCS Nguyễn Du Tự Tin Thể Hiện Tài Năng Trong Ngày Hội Ngôn Ngữ Language Festival 2024